Ngộ độc Methanol sau khi uống rượu, hai dì cháu phải nhập viện cấp cứu

Ngày 28/8, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho hai nạn nhân nữ bị ngộ độc Methanol sau khi uống rượu.

Cụ thể, tối 27/8, chị T.B.X (33 tuổi, ngụ Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) và Q.T.M (23 tuổi, ngụ xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau) được đưa vào Bệnh viện điều trị trong tình trạng nôn ói, mệt, mờ mắt...

Chú thích ảnh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác định cả hai nữ bệnh nhân đều bị ngộ độc Methanol và đang được điều trị tích cực. Ảnh: TTXVN phát

Theo người nhà, hai nạn nhân T.B.X và Q.T.M là dì cháu. Trước thời điểm nhập viện một ngày, cả hai có nhậu cùng 2 người bạn khác tại nhà của Q.T.M. Tuy nhiên, hai người kia đều uống bia nên tình trạng sức khỏe bình thường. Riêng, hai dì cháu uống rượu, sau đó, xuất hiện triệu chứng như đã nêu trên nên người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.  

Cũng theo lời người nhà hai nạn nhân, loại rượu cả hai cùng uống được mang về từ nơi khác, không phải mua từ địa phương.  

Bác sỹ Mã Nhơn Khiêm, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, hai người đều được xác định bị ngộ độc Methanol. Tình trạng sức khỏe nạn nhân Q.T.M khả quan hơn nhưng vẫn đang phải thở máy. Trong khi đó, tình trạng của nạn nhân T.B.X rất nặng, đang thở máy, huyết áp khó đo được… Bệnh viện đang tích cực điều trị, theo dõi sức khỏe hai trường hợp này.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Một người tử vong do ngộ độc rượu methanol
Một người tử vong do ngộ độc rượu methanol

Chiều 12/6, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 vụ ngộ độc rượu methanol, khiến 1 người tử vong, 3 người phải nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN