Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 3/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bệnh viện Quân y 120 – Quân khu 9 triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp.

Chú thích ảnh
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bệnh viện Quân y 120 – Quân khu 9 triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, chiến sỹ. Ảnh: TTXVN phát.

Theo đó, từ ngày 3-6/4 sẽ có 351 cán bộ, chiến sỹ được tiêm, mỗi ngày bình quân 100 lượt được tiêm phòng để vừa tiêm vừa theo dõi phản ứng sau tiêm. Trước khi tiêm vaccine, các cán bộ, chiến sỹ được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo an toàn đúng theo quy trình của Bộ Y tế. Những người đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine.

Đây là đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên cho cán bộ, chiến sỹ đang công tác trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp, trong đó ưu tiên lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ trên biên giới, tham gia kiểm soát cửa khẩu, các tổ chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19. Việc tiêm vaccinecó ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay nhất là đối với những cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm căng mình chống dịch trên các tuyến biên giới; giúp các chiến sỹ có thêm sức mạnh, niềm tin, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch cũng như bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Công dân được các nhân viên y tế hướng dẫn vào khu cách ly. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

 Đêm 2/4 và sáng 3/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 391 công dân trở về từ Hàn Quốc vào cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.    

Trước đó, sau khi máy bay hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Cần Thơ, các công dân được hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế, được xe quân sự của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quân khu 9 đưa về cách ly tập trung 14 ngày theo qui định của Bộ Y tế tại Cơ sở cách ly tập trung Khu nhà ở sinh viên (Phường 1, thành phố Bạc Liêu), do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đảm nhiệm. Trong suốt hành trình bay, toàn bộ công dân và phi hành đoàn đều mặc đồ bảo hộ, tuân thủ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Trong số 391 công dân có 255 nam, 136 nữ (có 37 trẻ em dưới 2 tuổi và 8 phụ nữ mang thai), đa số là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, du học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi... bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đảm bảo các cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ tốt cho công dân trong thời gian cách ly. Công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh trong và ngoài khu vực cách ly được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

Các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đợt này sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Được biết, ngày 28/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Chương Đài - Chanh Đa (TTXVN)
Sáng 3/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, có 52.091 người đã tiêm vaccine
Sáng 3/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, có 52.091 người đã tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 3/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, cả nước đã có 52.091 người được tiêm vaccine COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN