Nghỉ học trời rét trùng đợt thi học kỳ, nhiều phụ huynh lúng túng

Ngày 5/1, nhiệt độ Hà Nội là 8oC. Với nhiệt độ này, theo quy định của Sở GD – ĐT Hà Nội, rất nhiều trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội trưng biển thông báo: “Nghỉ học vì trời rét” ở cổng trường. Nhiều phụ huynh bậc mầm non trước đó đã chủ động xin phép cho con được ở nhà từ vài ngày trước. Với bậc Tiểu học, vì đang là dịp thi học kỳ I nên nhiều phụ huynh vẫn đưa con tới trường.

Theo lịch, sáng 5/1 toàn trường tiểu học Việt Nam – Cu Ba (quận Ba Đình - Hà Nội) thi học kỳ môn Toán. Tuy nhiên, tuân thủ theo quy định của Sở GD – ĐT Hà Nội thì trường vẫn đưa ra thông báo cho học sinh nghỉ học. Cô Hoàng Lan Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng vì lịch nghỉ trùng lịch thi học kỳ. Nhưng nhà trường cũng giải thích với phụ huynh lịch thi có thể lùi lại để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Nhiều phụ huynh mang con tới chúng tôi vẫn trông cháu, đợi đến khi cha mẹ tới đón, vì không phải phụ huynh nào cũng có điều kiện đưa con về nhà ngay được.

Theo hiệu trưởng một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội nhà trường không thể ra thông báo cho học sinh nghỉ bao nhiêu ngày, vì còn phụ thuộc vào nhiệt độ của từng ngày cụ thể. Chỉ có duy nhất một cách là phụ huynh học sinh phải theo dõi thông tin dự báo thời tiết đầu giờ sáng trên VTV1 (khoảng 6 giờ đến 6 giờ 15), nếu nhiệt độ hôm đó dưới 10oC thì tự động cho con nghỉ học. Để chắc chắn hơn phụ huynh có thể gọi điện thoại đến trường để hỏi thông tin. Lịch thi học kỳ sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Ở khối mầm non, nhiều phụ huynh đã chủ động cho con nghỉ học do thời tiết rét đậm, bên cạnh đó có trường vẫn nhận học sinh. Một giáo viên trường mầm non Nốt Nhạc Vui (quận Hai Bà Trưng) cho biết, trường vẫn chưa có thông báo cho học sinh nghỉ học nên các giáo viên vẫn đến lớp như bình thường. Ở lớp cũng có một số phụ huynh cho con nghỉ; nhưng phụ huynh nào đưa con đến lớp, các cô vẫn nhận trông. Bởi mọi hoạt động đều ở trong phòng kín và có điều hòa.

Ngày 4/1/2012, Sở GD - ĐT Hà Nội đã có công văn khẩn gửi các Phòng GD - ĐT quận huyện về quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, khi nhiệt độ ngoài trời thấp nhất dưới 10oC thì các trường mầm non và tiểu học chủ động cho học sinh nghỉ học. Đối với học sinh THCS chỉ nghỉ học khi nhiệt độ thấp nhất từ 7oC trở xuống.

Lê Vân

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản