Mưa to gây mất điện nhiều giờ tại Lào Cai

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, bắt đầu từ tối 14 đến rạng sáng ngày 15/5, trên địa bàn Lào Cai có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được ở thành phố Lào Cai sau một tiếng kể từ 21h đến 22h ngày 14/5 lên đến gần 100mm. Tại một số địa phương như Bát Xát, Bảo Thắng và khu vực vành đai thành phố Lào Cai còn kèm mưa đá, sấm sét và gió lốc mạnh, làm cây đổ gây chập cột biến áp phường Cốc Lếu, mất điện kéo dài nhiều giờ.

Chưa có thống kê đầy đủ thiệt hại tại các địa phương trong tỉnh, nhưng riêng thành phố Lào Cai đã có hàng chục cây to bị gẫy cành và bật gốc, hàng trăm nhà bị tốc mái, nước ứ cục bộ khiến nhiều tuyến giao thông trong nội thị bị tắc nghẽn. Gió lốc và mưa to đã làm nhiều diện tích ngô bị đổ. Các con suối, khe lạch, đập thủy lợi... nguồn nước được cải thiện đáng kể. Đặc biệt tại các con suối Cốc San, suối Chát, suối Mường Hum, ngòi Xan đã có lũ với biên độ lớn nhất từ đầu năm đến nay. Tuyến tỉnh lộ 151 và 156 từ Lào Cai đi Văn Bàn và Lào Cai đi Bát Xát lũ cục bộ cản trở giao thông nhiều giờ. Rất may mưa lũ về đêm nên không ảnh hưởng đáng kể đến giao thông đi lại.

 

Đường Nguyễn Huệ đoạn khu vực dốc K30, TP Lào Cai bị tắc khoảng 30 phút do cây đổ. Ảnh: baolaocai.vnNgay sau mưa lốc, chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra, động viên các khu dân cư khắc phục hậu quả thiên tai. Tại thành phố Lào Cai, lực lượng tại chỗ đã phối hợp với Công ty môi trường đô thị cưa cắt những cây bị đổ, quét dọn đường phố, khắc phục các đường dây thông tin, dây điện bị đứt. Đến 7h30' ngày 15/5, mọi hoạt động của thành phố đã trở lại bình thường.

Lục Văn Toán
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản