Mưa lũ, giông lốc gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

* Vào khoảng 9 giờ ngày 30/7, mưa lớn đã gây lũ quét và sạt lở đất tại bản Nà Cang 2, xã Chà Nưa, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên làm ông Quàng Văn Tấm, 60 tuổi bị vùi lấp, 4 người khác bị thương. Trận lũ quét tràn qua cũng đã cuốn trôi hàng chục trâu, bò, lợn và vùi lấp 4 ha ao cá trong khu vực trên.


Ông Nguyễn Văn Định, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết: Khu vực bị thiên tai trên là một lán trông ao nên khi mưa lớn đã gây lũ tràn qua làm sạt tà luy dương xuống, vùi lấp lán của ông Quàng Văn Tấm. Chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống địa điểm bị thiệt hại do thiên tai để khắc phục hậu quả.


* Ngày 30/7, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa to lướt qua địa bàn ấp Bình Phong, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang gây đổ sập 4 nhà dân và 3 phòng học của trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 3, trong đó có 2 căn nhà dân gần như bị thiệt hại hoàn toàn. Ước tính tổng số tài sản thiệt hại do thiên tai gây ra hơn 500 triệu đồng.


Lực lượng dân quân tự vệ cùng các đoàn thể đã giúp dân sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ và dựng tạm lại nhà ở, tiến hành sửa chữa lại các phòng học bị hư hỏng để kịp khai giảng năm học mới.


* Liên tục từ nửa đêm về sáng cho đến chiều ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập nhà, tốc mái và thiệt hại ở nhiều địa phương trong tỉnh. Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng 30/7, tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập 18 căn nhà, trong đó có 9 căn sập hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng. Cũng trong buổi sáng, tại 2 ấp Mỹ Phước và Mỹ Lộc của xã Mỹ Bình, huyện Ngã Năm đã có mưa lớn kèm theo giông lốc làm thiệt hại 21 căn nhà, trong đó có 8 căn sập hoàn toàn và 12 căn bị tốc mái, nghiêng sập, ước thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Đến chiều tối 30/7, tỉnh Sóc Trăng vẫn còn nhiều địa bàn có mưa lớn như tại Mỹ Xuyên, Vĩnh Châu và Mỹ Tú nhưng chưa có thống kê thiệt hại.


Ngay sau khi giông lốc xảy ra, người dân cùng các cấp chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiên tai cho những gia đình bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho các hộ bị sập nhà mỗi hộ 1 triệu đồng và 500.000 đồng cho các hộ bị tốc mái, xiêu vẹo.


TTN

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản