Mưa lớn giải nhiệt, thời tiết TP Hồ Chí Minh đã dịu mát

Trận mưa lớn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ sáng nay (28/4), đã giúp "giải nhiệt" cho TP Hồ Chí Minh sau những ngày nắng nóng gay gắt vừa qua.

Chú thích ảnh
Mưa đến bất ngờ khiến nhiều người đi đường không kịp trở tay.

Mưa lớn diễn ra ở các quận 1, 3, 10, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp... Do cơn mưa đến bất ngờ khiến nhiều người đi đường không kịp trở tay, bị ướt sũng vì không mang theo áo mưa.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cơn mưa lớn diễn ra trên diện rộng.

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, hiện nay phía Nam có rảnh áp thấp xích đạo đang hoạt động mạnh. Áp cao cận hạ trục xuống phía Nam, dịch chuyển tạo thành nhiễu động. Cả hai kết hợp đã tạo ra mưa dông kèm gió giật mạnh ở một số tỉnh Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Mưa khiến không khí tại TP Hồ Chí Minh dịu mát đi rất nhiều.
Chú thích ảnh
Cơn mưa kéo dài gần 1 giờ, kèm gió lớn và sấm chớp.

Tại TP Hồ Chí Minh, những nơi có lượng mưa lớn là huyện Hóc Môn 22mm, Thủ Đức 8mm, An Phú 8m. Tại một số nơi ở Bình Dương, lượng mưa khá lớn tập trung tại huyện Bến Cát 65,8mm, Tân Uyên 36mm, Thuận An 26,8mm. Ở Kiên Giang là 23,6mm.

Tin, ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Các điểm vui chơi giải trí tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã chuẩn bị nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi mới để phục vụ người dân và du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN