Mỗi hộ dân Trường Sa thu nhập đến 240 triệu đồng/năm

Ngày 27/12, tại Hội nghị do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, tổng kết 5 năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện đảo Trường Sa, ông Nguyễn Đức Thắng- Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết, hiện nay mỗi hộ dân ở Trường Sa có mức thu nhập ổn định từ 15- 20 triệu đồng/ tháng (tương đương 180- 240 triệu đồng/ năm), góp phần đưa đời sống của họ trở nên sung túc, ấm no.

 

Vườn rau xanh trên đảo An Bang thuộc tuyến các đảo phía Nam của quần đảo Trường Sa. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

 

Các hộ dân trên đảo được hỗ trợ thuyền thúng, ngư lưới cụ để hành nghề đánh bắt hải sản trên biển; được hỗ trợ cây, con giống để tăng gia sản xuất tại vườn nhà, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn trở thành hàng hóa. Bên cạnh đó, họ các hộ còn được thụ hưởng miễn phí các dịch vụ về chăm sóc sức khoẻ, học tập của trẻ em... Đặc biệt, từ sự quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ và chính quyền trên các đảo trong đời sống hàng ngày, đã tạo nên tình đoàn kết, gắn bó quân dân ngày càng mật thiết.

 

Ngoài ra, người dân trên đảo theo đạo Phật được chính quyền tôn trọng và Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cử 6 nhà sư ra Thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây trụ trì các chùa, đáp ứng nguyện vọng tín ngưỡng của người dân.

 

M ỗi hộ dân trên các đảo đều an cư trong ngôi nhà có diện tích trên 100 m2, với đầy đủ vật dụng sinh hoạt, như bàn ghế, tủ, giường, ti vi...; đồng thời được đảm bảo điện, nước ngọt để đáp ứng sinh hoạt hàng ngày.

 

 

Tiên Minh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản