Minh bạch đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính

Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn, tỉnh Quảng Nam đã công bố danh sách cán bộ, công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính tại các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, để các cá nhân, tổ chức tiện liên hệ công tác.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính để dân đỡ bị phiền hà. Ảnh: Dương Chí Tưởng - TTXVN

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam công bố danh sách 22 đầu mối thủ tục hành chính của các sở, ban ngành như: Văn phòng UBND tỉnh Quảng, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài chính… Mỗi đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính tại các đơn vị trên sẽ có 2 cán bộ tiếp nhận thông tin. Họ tên, chức vụ, số điện thoại di động và hộp thư điện tử của những cán bộ này được công bố công khai.

Ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Việc minh bạch danh sách cán bộ, công chức đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của các đơn vị thuộc UBND tỉnh góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như doanh nghiệp tiện liên công việc. Đây cũng là điều kiện cho cán bộ, công chức tự “sửa mình” để đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực mình phụ trách, góp phần tạo môi trường thu hút đầu tư, cũng như giải quyết chế độ chính sách của người dân tại tỉnh Quảng Nam nhanh gọn, không bị phiền hà, nhũng nhiễu.


Nguyễn Sơn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản