Mang lại nụ cười cho 300 trẻ em Việt Nam

Sáng ngày 21/8, tại Hà Nội, Operation Smile và ExxonMobil Việt Nam (Công ty TNHH thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc thực hiện chương trình phẫu thuật nụ cười của Operation Smile.

Lễ ký biên bản ghi nhớ.

Theo đó, ExxonMobil Việt Nam sẽ tài trợ 75.000USD cho chương trình phẫu thuật nụ cười của Operation Smile Việt Nam, nhằm cung cấp các dịch vụ khám và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 300 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thanh Hóa, Hải Dương, Ninh Bình, Bắc Kạn, Thái Bình, Nam Định, Hà Nội, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam. Việc phẫu thuật sẽ được triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hà Nội) bắt đầu từ tuần tới và sẽ kéo dài đến hết năm 2014. 

Trao tấm séc tượng trưng.

Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra, thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt khác. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận quốc tế, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển; trong 25 năm có mặt tại Việt Nam (từ năm 1989 đến nay), Operation Smile đã giúp mang lại nụ cười cho hơn 33.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật vùng hàm mặt nặng. “Chúng tôi có đối tác các là các bệnh viện tại các địa phương trong cả nước, mỗi tháng sẽ có 4 ngày phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2002, chương trình đã có dịch vụ sau hậu phẫu, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân theo kỳ hạn 6 tháng, 1 năm, 2 năm”, ông Nguyễn Việt Phương, Phó Chủ tịch Operation Smile Châu Á Thái Bình Dương, Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam, chia sẻ.

“Kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam, trong dịp cuối năm 2014, với sự giúp đỡ của các đối tác trong và ngoài nước, cũng như cộng đồng doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thực hiện một chương trình hỗ trợ nhân đạo trong lĩnh vực y tế lớn, nhằm mang lại nụ cười cho 5.000 trẻ em Việt Nam trong vòng 25 ngày”, ông Nguyễn Việt Phương cho biết thêm.

Về phần mình, ông Greg Smith, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam, khẳng định: “Chúng tôi luôn coi trọng việc đầu tư cho các dự án cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi mong muốn được tham gia vào những dự án cộng đồng có ảnh hưởng lâu dài và thực sự tạo ra được sự khác biệt đáng kể và tích cực đối với cuộc sống của từng cá nhân tương tự như dự án mà Operation Smile Việt Nam đang theo đuổi”.

Trong khuôn khổ các sáng kiến vì cộng đồng của mình, ExxonMobil Việt Nam đã triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe nhi khoa. Đầu năm nay, ExxonMobil đã đóng góp 125.000USD, thông qua chương trình của quỹ Tài trợ VinaCapital, mua 4 máy thở cho trẻ sơ sinh, để trang bị cho các bệnh viện tại miền Trung Việt Nam. Những năm trước, công ty đã hỗ trợ kinh phí thực hiện các chương trình tập huấn và trang bị thêm thiết bị cấp cứu nhi khoa dùng trong các tình huống cấp cứu nhằm nâng cao năng lực chăm sóc y tế tại các tỉnh miền Trung.

P.V

loading...
loading...
Tin khác
  • Ưu tiên vốn cho dự án bố trí dân cư

    Ưu tiên vốn cho dự án bố trí dân cư

    14:13 ngày 21/08/2014

    Để giải quyết tình hình dân di cư tự do, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 660/TTg ngày 17/5/1995 về “Giải quyết tình trạng dân di cư tự do đến Tây Nguyên và một số tỉnh khác”; Chỉ thị số 39/2004/CT-TTg ngày 12/11/2004 về “Một số chủ trương, giải pháp tiếp tục giải quyết tình trạng dân di cư tự do”.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản