Liên tiếp phát hiện nhiều vi phạm thu phí trông xe ở Hà Nội

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, qua rà soát, kiểm tra những điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô tại các quận nội thành trên địa bàn Thủ đô đã phát hiện hàng loạt các vi phạm.

Ảnh: Internet


Theo đó, khi tiến hành kiểm tra tại 9 điểm trông giữ xe gồm: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Đồng Xuân, Hợp tác xã Quảng An, Công viên Đống Đa, Bến xe Gia Lâm, Công ty Tháp ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam, Công ty xây dựng dân dụng và thương mại Bắc Việt, đoàn liên ngành phát hiện toàn bộ các bãi xe không có sổ sách theo dõi việc trông giữ xe. Đáng chú ý, có 6/9 bãi xe không thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước; không niêm yết giá hoặc thực hiện chưa đầy đủ; không sử dụng vé do Bộ Tài chính phát hành; không trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy. 4/9 bãi xe đã chiếm dụng hè, đường phố để trông giữ xe. Đặc biệt, có tới 8/9 bãi xe thu phí trông xe vượt quá mức giá quy định. Trước các sai phạm trên, đoàn liên ngành đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 4 cá nhân, đơn vị trông giữ xe có vi phạm với tổng số tiền phạt là 100 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, căn cứ vào điểm a, khoản 5, điều 15 Nghị định 34/2010 của Chính phủ, hành vi chiếm dụng lòng đường, hè phố sẽ bị xử phạt 25 triệu đồng (đối với vi phạm lần đầu). Đối với 4 bãi xe có vi phạm lấn chiếm lòng đường gồm: Bệnh viện Phụ sản Trung uơng, Bệnh viện Việt Đức, Công ty Tháp ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam và Công ty xây dựng dân dụng và thương mại Bắc Việt, Đoàn Kiểm tra số 1 đã ra quyết định xử phạt theo đúng quy định.

Như TTXVN (ngày 23/5) đã phản ánh, căn cứ vào kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội, hơn 50% bãi trông, giữ xe được kiểm tra có xảy ra sai phạm như: thu phí quá cao so với quy định, không niêm yết đúng giá quy định, không sử dụng hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành… Trong đó, nhiều bãi xe tại các bệnh viện có sai phạm nhiều lần, đã bị ngành chức năng xử phạt, song vẫn cố tình tái phạm. Việc các bãi xe thu phí quá cao so với quy định đã gây bức xức trong dư luận, làm thất thu ngân sách nhà nước. Trước thực trạng này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Mạnh Hiển đã có công văn gửi các ngành chức năng có liên quan yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm tra đột xuất các điểm trông giữ xe trên địa bàn Hà Nội và xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan. Tuy nhiên, tại nhiều bãi trông giữ xe ở Hà Nội vẫn "xé rào" quy định để thu phí quá quy định.

Anh Tùng

loading...
loading...
Tin khác
  • Dạy nghề theo yêu cầu của nông dân

    Dạy nghề theo yêu cầu của nông dân

    17:25 ngày 08/06/2011

    Được tỉnh Điện Biên chọn làm điểm triển khai thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), đến thời điểm này, huyện Mường Ảng đã dần hoàn thiện từng bước theo nội dung hướng dẫn và được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản