Kon Tum xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng trên gia súc

Ngày 9/6, Trạm thú y thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, cơ quan thú y đã phát hiện 33 con bò bị mắc bệnh lở mồm long móng tại làng Kon Sơ Lam 1 và 2 thuộc phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum. Trước đó (ngày 22/5), ổ dịch bùng phát trên 10 con bò tại làng Kon Sơ Lam 2 sau đó lan sang đàn bò của làng Kon Sơ Lam 1.

Lực lượng thú y huyện Cam Lộ phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường chuồng trại và tại các ổ dịch. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVNTheo Trạm thú y thành phố, từ khi bò có dấu hiệu bị bệnh, một số hộ dân đã tự chữa trị mà không báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, đến khi dịch có dấu hiệu lan rộng thì cơ quan thú y mới biết thông tin. Ngay lập tức lực lượng thú y đã tiến hành khoanh vùng, tổ chức dập dịch. Ngành thú y tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người dân thấy được tình hình nguy hiểm của dịch bệnh và hướng dẫn các biện pháp chữa trị, như: dùng phèn chua, giấm, chanh, khế những chất có tính a xít chua để điều trị.

Theo kết quả xét nghiệm của cơ quan thú y vùng 6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, mẫu bệnh phẩm của đàn bò bị bệnh lở mồm long móng ở phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum dương tính với tuýp A. Trong khi đó, Trạm thú y thành phố Kon Tum vừa hoàn thành việc tiêm phòng vi rút tuýp O cho 17.000 con trâu, bò.


Sỹ Thắng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản