Không khí lạnh tiếp tục tiến sâu

Sáng sớm 2/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc sáng sớm có mưa lất phất, trời rét rõ hơn.

Cái rét đã được cảm nhận rõ hơn. Ảnh: TTXVN


Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội trong ngày có lúc còn có mưa nhỏ, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 21 độ C; phía Tây Bắc Bộ khô ráo hơn, lạnh cả ngày, nhiệt độ cao nhất 21 - 25 độ C. Trong đất liền gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Khí lạnh dồn sâu xuống miền Trung hội tụ với địa hình tiếp tục gây mưa trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày tới. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục lên, sáng nay có khả năng lên mức báo động 1 - báo động 2, riêng các sông ở Quảng Ngãi lên mức báo động 2 - báo động 3. Khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng.

Nam Bộ không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết ổn định, nắng cả ngày với cường độ vừa phải, nhiệt độ ở mức 32 – 33 độ C.

Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Sóng biển cao 2 – 3m. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao 2 – 4m. Biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2 – 3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.


Minh Nguyệt


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản