Khống chế đám cháy thực bì rừng thông ở Thanh Hóa

Khoảng 15 giờ ngày 29/7, khu vực rừng thông thuộc khu phố Nam Sơn, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ cháy thực bì.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng và người dân ngăn đám cháy lan rộng.

Khu vực rừng xảy ra cháy là đồi núi, địa hình dốc, xe cứu hỏa không thể tiếp cận được đám cháy nên UBND thị trấn Rừng Thông và UBND huyện Đông Sơn đã huy động gần 300 cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng phối hợp gồm: kiểm lâm, bộ đội, công an, dân quân tự vệ và người dân tham gia chữa cháy. Do thời tiết hanh khô, thực bì dày, ngọn lửa đã nhanh chóng lan lên đỉnh đồi thông.

Công tác chữa cháy được tiến hành bằng phương pháp thủ công, lực lượng tham gia chữa cháy tiến hành khoanh vùng và dập tắt đám cháy. Lực lượng chức năng, người dân đã huy động mọi phương tiện, dụng cụ chữa cháy, vận chuyển nước từ khu dân cư lên khu vực cháy, tập trung phát đường băng cản lửa để chia cắt, chặn lửa, ngăn đám cháy lan rộng. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.     

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa Mai Hữu Phúc cho biết: Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do người dân bất cẩn khi đốt rác khu vực phía sau nhà giáp với khu vực rừng thông. Dù đã khống chế được đám cháy nhưng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục huy động lực lượng xử lý triệt để than, tàn lửa, bố trí nhân lực, phương tiện canh lửa rừng, đề phòng và sẵn sàng xử lý kịp thời tình huống tái phát cháy rừng.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Xác định nguyên nhân các vụ cháy rừng tại Nghệ An
Xác định nguyên nhân các vụ cháy rừng tại Nghệ An

Do thời tiết nắng nóng, từ đầu năm 2020 đến nay tại Nghệ An đã xảy ra trên 16 vụ cháy gây thiệt hại về rừng, tổng diện tích rừng bị cháy là trên 116 ha. Trong số đó đến nay có 4 vụ cháy rừng xác định được đối tượng gây cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN