Khám, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho người dân Chương Mỹ

Ngày 3/8, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ triển khai công tác khám sức khỏe cho nhân dân 7 thôn ngập úng nặng của 3 xã trên địa bàn huyện bao gồm xã Tân Tiến, xã Nam Phương Tiến, xã Hoàng Văn Thụ. 

Chú thích ảnh
Ngày 1/8/2018, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội  kiểm tra công tác đáp ứng y tế cho người dân vùng ngập lụt tại Trạm y tế dã chiến xã Nam Hải, huyện Chương Mỹ.

Với mục tiêu 90% dân số các thôn ngập úng nặng được khám và điều trị các bệnh sau ngập úng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các trạm y tế của 3 xã, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Da liễu Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khám, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho 8.500 người dân 3 xã bị ngập úng. Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đặc biệt đảm bảo đủ cơ số thuốc để điều trị cho người bệnh. 

Dự kiến thời gian khám cho người dân từ ngày 16 - 20/8 sau khi nước rút và các địa phương đã được tổng vệ sinh môi trường. Địa điểm khám là tại các trạm y tế của 3 xã, trong đó tại xã Tân Tiến 2 ngày, xã Hoàng Văn Thụ 2 ngày và xã Nam Phương Tiến 3 ngày. Các xã đề xuất với UBND huyện Chương Mỹ tăng cường nhân lực hỗ trợ các xã về công tác vệ sinh môi trường sau khi nước rút và trong các buổi khám cho nhân dân. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, các trạm y tế xã tổ chức tổng vệ sinh môi trường chung các xã trên địa bàn, đặc biệt đối với các xã ngập úng nặng, nước rút đến đâu phải vệ sinh môi trường ngay đến đó; phun hóa chất khử khuẩn môi trường, các hộ gia đình bị ngập úng; thau rửa các giếng nước để đảm bảo người dân có nước sạch để sử dụng. 

Đối với công tác khám bệnh cho nhân dân, các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế phải đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc thiết yếu, đảm bảo chất lượng. Các đoàn phải đảm bảo đúng quy định về nhân lực, y bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, đồng thời huy động các nguồn nhân lực khác như Đoàn thanh niên, các tổ chức xã hội… tại địa phương cùng tham gia hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự để công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả.

Tin, ảnh: Tuyết Mai  (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản