Huy động 145 máy bơm tiêu cho vùng ngập tại Hà Nội

Theo Chi cục Thủy Lợi Hà Nội, trên địa bàn Thành phố đang vận hành 44 trạm bơm tiêu với 145 máy bơm; tổng lưu lượng bơm tiêu là 397.500 m3/h.

Cảnh ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Hà Nội, đến sáng ngày 1/8, mực nước sông Nhuệ tại trạm Đồng Quan dưới mức báo động I; sông Tích tại trạm Kim Quan trên mức báo động II; sông Tích tại trạm Vĩnh Phúc, sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động III. Trong đó, mức nước tại sông Bùi tại trạm Yên Duyệt ở mức 7,28m, trên báo động III là 28 cm.

Tại khu vực ngoại thành, theo báo cáo của các công ty Thủy lợi, diện tích úng ngập là trên 3.000 ha, trong đó hơn 1.100 ha ngập sâu, ngập trắng là hơn 1.900 ha. Các huyện bị ngập nhiều là Quốc Oai, Chương Mỹ, Ba Vì…

Theo Chi cục Thủy Lợi Hà Nội, trên địa bàn Thành phố đang vận hành 44 trạm bơm tiêu với 145 máy bơm; tổng lưu lượng bơm tiêu: 397.500 m3/h.

Do nước từ thượng nguồn đố về, mực nước sông Tích tiêp tục tăng nhanh dẫn đến các khu vực đê bao Đồng Lọng, Khoan Lươn tại xã Đông Yên (Quốc Oai) đã bị tràn toàn tuyến. Đến 12h ngày 31/7/2018, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo, huy động chống tràn thành công, tiếp tục chỉ đạo tiến hành kiểm tra, theo dõi diễn biến. Cũng tại xã Đông Yên xảy ra sự cố sập cống Đông Ao, thôn Đông Hạ và đã xử lý xong và đang tiến hành kiểm tra, theo dõi.

Tại các vùng ngập úng, các Công ty thủy lợi đang tích cực bơm tiêu chống úng. Còn tại các khu vực hết ngập lụt, chính quyền địa phương tích cực, chủ động cùng với nhân dân tập trung ổn định đời sống, khôi phục sản xuất. Các địa phương tăng cường, kiểm tra, theo dõi các công trình đê, kè, cống để có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra (đặc biệt là các tuyến đê thuộc sông Tích, sông Bùi, sông Đáy). Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện chỉ đạo các xã huy động lực lượng, phối hợp với các Công ty Thủy lợi khơi thông dòng chảy, vớt bèo, rác và các vật cản trên các trạm bơm, kênh tiêu.

Các địa phương cũng kịp thời hỗ trợ nước uống, các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân bị ngập lụt do lũ gây ra. Khẩn trương chỉ đạo tông vệ sinh môi trường đối với các khu dân cư ngập úng để phòng trừ dịch bệnh.

XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản