Hoàn lưu bão số 2 gây nhiều thiệt hại tại Yên Bái

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ đêm 3/7 đến trưa 4/7, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông gây thiệt hại về nhà cửa của người dân và cơ sở hạ tầng, công nghiệp tại hai huyện Trấn Yên và Văn Chấn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 15 giờ ngày 4/7, mưa bão gây thiệt hại 37 ngôi nhà của người dân hai huyện Trấn Yên và Văn Chấn; làm tốc mái hai nhà văn hóa thôn và một xưởng bóc gỗ tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn; sập đổ hoàn toàn một nhà xưởng đang thi công với diện tích 7.000 m2 của Công ty cổ phần Green Eco tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên. Ước tính thiệt hại khoảng 5,6 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các cơ quan chức năng của hai huyện Trấn Yên, Văn Chấn đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng; đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả mưa bão để sớm ổn định đời sống cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các xưởng, công ty khôi phục nhà xưởng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái chỉ đạo các huyện trong tỉnh tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến của thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có sự cố xảy ra.

Đinh Thùy (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản