Hỏa hoạn thiêu rụi một cửa hàng kinh doanh quần áo ở thành phố Huế

Chiều 9/7, một cửa hàng kinh doanh quần áo trên đường Hùng Vương, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bất ngờ bị bốc cháy.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng cháy chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ quần áo, đồ đạc trong tầng một của ngôi nhà và hai chiếc xe máy dựng phía vỉa hè. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 9/7, cửa hàng quần áo thời trang ở địa chỉ 29 đường Hùng Vương (thành phố Huế) xuất hiện cột khói lớn bốc lên. Sau đó, ngọn lửa bén nhanh sang những đồ đạc dễ cháy trong cửa hàng và bùng phát dữ dội. Tại thời điểm này, những người trong cửa hàng đã kịp thời thoát ra ngoài và gọi lực lượng chức năng hỗ trợ.
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng điều 4 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do vật liệu cháy là vải mặc và nhựa, cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy phải đeo mặt nạ phòng độc để kéo vòi nước tiến sâu vào bên trong cửa hàng, chiến đấu với “giặc lửa”. Đồng thời, cán bộ ngành điện đã kịp thời ngắt hệ thống điện ngay gần khu vực xảy ra đám cháy để đảm bảo an toàn hệ thống điện.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng cháy, chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã cơ bản khống chế được ngọn lửa không để lan rộng ra những ngôi nhà liền kề. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Đỗ Trưởng - Tường Vy (TTXVN)
Cháy dữ dội trong sân bay quân sự Thành Sơn
Cháy dữ dội trong sân bay quân sự Thành Sơn

Đến hơn 13 giờ ngày 9/7, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận vẫn đang nỗ lực khống chế ngọn lửa bốc cháy dữ dội được xác định phát ra từ khu vực chứa xăng dầu trong sân bay quân sự Thành Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN