Hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ quét

Trong những ngày qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào hai tỉnh Hà Giang, Lai Châu bị thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở đất.

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế trao số tiền 300 triệu đồng cho tỉnh Lai Châu để khắc phục hậu quả mưa lũ.

NHCSXH đã ủng hộ cho tỉnh Hà Giang, Lai Châu mỗi tỉnh 300 triệu đồng; đồng thời đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng, cụ thể là 2 triệu đồng đối với các gia đình bị thiệt hại 100% về nhà cửa và tài sản, 1 triệu đồng đối với những hộ bị thiệt hại 50% nhà cửa và tài sản. Đây là số tiền từ nguồn đóng góp của cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống NHCSXH, thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, vượt qua khó khăn. 

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải trao số tiền 300 triệu đồng cho tỉnh Hà Giang để khắc phục hậu quả do lũ gây ra.

Là một trong nhiều hộ bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua ở xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, ông Lò Mí Dình, 80 tuổi cho biết: “Lũ vào tôi dọn đồ không kịp, bò dắt đi tránh lũ cũng không kịp, thóc ướt hết. Lũ xong, nhà tôi phải ăn nhờ nhà hàng xóm. Số tiền hỗ trợ từ NHCSXH gia đình sẽ sử dụng cho sinh hoạt trong những ngày sau lũ”.Anh Giàng Mí Chá, người dân tộc Mông, sống tại thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Vợ anh Chá bị lũ cuốn, nhà cửa, ruộng vườn tan hoang, gia đình trở thành tay trắng với 3 đứa con thơ dại. Nhận hỗ trợ của NHCSXH anh xúc động: “Số tiền này để mua thêm gạo, thức ăn cho các con. Cám ơn NHCSXH nhiều lắm”.

Những chuyến xe cứu trợ liên tục về với các xã vùng lũ. Những món quà được trao tận tay người dân, đến từng ngôi nhà vừa chìm trong nước lũ. Trong khó khăn hoạn nạn, đồng bào lại được sẻ chia, động viên bằng tình người ấm áp.

Đoàn công tác thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại do lũ tại tỉnh Lai Châu.


Đoàn NHCSXH thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình ông Lò Mí Dình.


Anh Giàng Mí Chá cùng con gái xúc động khi nhận hỗ trợ từ NHCSXH.


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản