Hiến xác cho y học - một việc làm ý nghĩa

Theo Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp): Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tiếp nhận thi thể ông Nguyễn Văn Đức (ở huyện Lấp Vò) - người vừa qua đời chiều 3/3. Trước khi mất, ông Đức có ý nguyện sẽ hiến xác cho y học làm công tác nghiên cứu, giảng dạy cho sinh viên.

Ngoài trường hợp của ông Đức, hiện nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò còn nhận được 5 trường hợp làm đơn xin tự nguyện hiến xác cho khoa học sau khi qua đời.

Ông Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1932 là người gốc Hà Nội, lập gia đình tại Cần Thơ. Cuộc sống gia đình ông gặp nhiều éo le, cách đây nhiều năm, vợ ông lâm bệnh nặng rồi mất cùng đứa con chưa kịp chào đời. Sau đó ông về nhà bạn ở xã Bình Thành Trung (Lấp Vò) sinh sống cho đến nay.

Gia đình bà Ngô Thị Huệ (ở Phường 5, Quận 8) có 5 thân nhân đăng ký hiến thi hài cho khoa học. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Ông Trương Thiện Niệm - bạn của ông Nguyễn Văn Đức chia sẻ: Để trả ơn cuộc đời, trả ơn những tấm lòng nhân ái đã cưu mang mình, ông Đức đã có tâm nguyện được hiến xác cho y học, giúp ngành y Việt Nam ngày càng phát triển.

Anh Đỗ Thành Nhân, Trưởng nhóm tiếp nhận và bảo quản thi hài, trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh biết: Thi hài sẽ được bảo quản để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho sinh viên ngành y.


Huỳnh Phúc Hậu


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản