Hai lao động 'kêu cứu' ở Malaysia về Việt Nam an toàn

Chiều 26/11, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC (chi nhánh TP Hồ chí Minh), đơn vị ký hợp hợp đồng đưa lao động đi Malaysia cho biết: 2 lao động người Hải Dương là anh Nguyễn Văn Giang và anh Vũ Văn Thuấn, cùng ở huyện Thanh Miện đã về đến Việt Nam an toàn và sức khỏe ổn định.

Như Báo Tin tức đã thông tin, trước đó, ngày 9/9/2011, các anh Nguyễn Văn Giang, Đặng Tuấn Linh và Vũ Văn Thuấn (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã sang làm việc tại Malaysia cho công ty Putra Perdana Construction SDN.BHD theo diện xuất khẩu lao động trong 3 năm.

Họ được đối tác của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Sài Gòn là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh đưa sang Malaysia. 

Sang đến nơi, những lao động này được bố trí công việc không như hứa hẹn, phải ở trong một phòng gồm 30 người là lao động các quốc tịch khác nhau, điều kiện ngột ngạt, nhiều người dị ứng; họ bị cảnh sát bắt giữ, bị nhóm xã hội đen trấn lột, luôn trong tâm trạng hoảng sợ. 

Người nhà của những lao động này đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí trong nước. Các lao động này cũng trực tiếp gửi đơn xin về nước tới Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức gặp mặt và tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng cho 2 lao động nói trên.


Mạnh Tú
loading...
loading...
Tin khác
  • Làm một cuộc “cách mạng”

    Làm một cuộc “cách mạng”

    08:14 ngày 26/11/2014

    Cục Quản lý hoạt động xây dựng (đơn vị chính được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính) cho biết đang rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng chống việc “hành chính hóa”, sửa đổi các quy định theo hướng tạo thuận lợi cho DN.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản