Hai cháu bé đuối nước trong hồ tưới cà phê

Ngày 10/7, lãnh đạo UBND xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) xác nhận tại buôn Hàng Lang vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến 2 cháu nhỏ trong một gia đình tử vong thương tâm.

Ông Trịnh Văn Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cùng đại diện các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo xã Lộc Phú đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 2 cháu; đồng thời, chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước.

Trước đó tối 9/7, khi đi làm về, vợ chồng anh Hoàng Đình Long và chị Ka Ệu (trú tại buôn Hàng Lang, thôn 5, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) không thấy các con nên đã chia nhau đi tìm. Ngay lúc này, con gái út gần 4 tuổi một mình về nhà và nói anh chị đang ở dưới hồ nước tưới cà phê của hàng xóm (cách nhà khoảng 500 m). Khi gia đình chạy tới phát hiện 2 con là bé gái H.T.H.A (8 tuổi) và bé trai H.T.H (5 tuổi) đã tử vong dưới hồ nước.

Ông Nguyễn Công Lợi, Chủ tịch UBND xã Lộc Phú cho biết, gia đình anh Long thuộc diện hộ nghèo. Trước sự việc đau lòng trên, UBND huyện Bảo Lâm đã hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng; UBND xã Lộc Phú hỗ trợ 9 triệu đồng… để lo hậu sự cho các cháu.

Đầu mùa hè đến nay, ở Lâm Đồng đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Phần lớn các vụ đuối nước là do rơi xuống hồ chứa nước tự đào để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Trước đó, ngày 19/5, có 4 trẻ nhỏ từ 6 - 10 tuổi đã tử vong dưới hồ chứa nước tưới cây tại xã Phú Hội (huyện Đức Trọng); trong đó có 2 anh em ruột.

Chính quyền địa phương đã tăng cường nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng đuối nước như tuyên truyền người dân có hồ chứa nước phục vụ sản xuất nông nghiệp tổ chức rào, che chắn; quy trách nhiệm chủ các hồ chứa nước nếu để xảy ra đuối nước… Nhưng thực tế, nhiều chủ hồ vẫn chưa thực hiện và để xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, trong đó nạn nhân chủ yếu là trẻ em.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Ba trẻ mầm non ngã xuống ao, bị đuối nước thương tâm
Ba trẻ mầm non ngã xuống ao, bị đuối nước thương tâm

Tối 9/7, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN