Grabtaxi đồng hành “Cùng em đi thi”

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty TNHH Grabtaxi Việt Nam phối hợp giới thiệu chương trình đồng hành “Cùng em đi thi” tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm giảm ùn tắc, tắc nghẽn giao thông trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông vào đầu tháng 7 tới. Theo đó, chương trình “Cùng em đi thi” sẽ cung cấp mã hỗ trợ cước phí taxi cho người sử dụng ứng dụng Grabtaxi, đặc biệt là thí sinh và người nhà tại 3 thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Bên cạnh dịch vụ xe buýt khối lượng lớn, thì dịch vụ taxi cũng sẽ hỗ trợ an toàn cho thí sinh và người nhà đi lại thuận tiện. Grabtaxi Việt Nam sẽ hỗ trợ hai mã giảm cước phí cho người sử dụng Grabtaxi. Mã “DITHI” hỗ trợ 20.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 29/6 đến 23 giờ 59 phút ngày 5/7, không quá 10 chuyến/số điện thoại; mã “THIDO” hỗ trợ 30.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 1/7 đến 23 giờ 59 phút ngày 4/7, không quá 16 chuyến/số điện thoại. Grabtaxi là doanh nghiệp taxi đầu tiên trong cả nước trợ giá cước cho hành khách.

Hướng dẫn sư dụng dịch vụ Grabtaxi


“Mã hỗ trợ này sẽ dành cho toàn bộ người dân có nhu cầu di chuyển trong địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tại các cụm thi, sinh viên tình nguyện sẽ trợ giúp thí sinh và người nhà đặt xe taxi qua ứng dụng Grabtaxi cài đặt trên điện thoại thông minh, sử dụng hai mã hỗ trợ này. Dịch vụ Grabtaxi với thông tin rõ ràng về lộ trình sẽ rất an toàn cho người nhà thí sinh ở các vùng quê lần đầu tiên đến với môi trường giao thông tại các đô thị lớn,” ông Khuất Việt Hùng cho hay.

Ngoài ra, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đánh giá cao sự hưởng ứng tham gia về hoạt động cộng đồng của Grabtaxi; đồng thời cũng đề nghị TP Hà Nội hỗ trợ thẻ xe buýt miễn phí cho sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh và người nhà trong các đợt thi Trung học phổ thông, Đại học và Cao đẳng sắp tới.

Giám đốc Công ty TNHH Grabtaxi Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh khẳng định: Công ty đề cao các hoạt động xã hội vì lợi ích cộng đồng. Grabtaxi Việt Nam cũng vinh dự được đồng hành cùng chương trình “Cùng em đi thi” do Ủy ban ATGT Quốc gia khởi xướng, cam kết đảm bảo đủ số lượng lái xe và xe taxi phục vụ chương trình.

“Grabtaxi sẽ phối hợp chặt chẽ với các hãng taxi tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh swrd ụng dịch vụ này để giúp người dân, đặc biệt là thí sinh và người nhà thí sinh, di chuyển bằng taxi dễ dàng và thuận tiện hơn trong thời gian diễn ra kỳ thi. Thời gian tới, Grabtaxi sẽ tiếp tục làm những chương trình đồng hành cùng người dân”, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Thông tin về chương trình “Cùng em đi thi” với mã hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được đăng tải trên trang mạng của Ủy ban ATGT Quốc gia tại www.antoangiaothong.gov.vn


Tiến Hiếu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản