Gắn kết doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo

Ngày 20/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh về triển khai quy hoạch phát triển nguồn nhân lực, đào tạo theo nhu cầu xã hội và tình hình đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng cạnh tranh cho doanh nghiệp.


UBND thành phố cho biết, năm 2013 sẽ tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ và liên kết các chương trình hợp tác với nước ngoài; đào tạo bồi dưỡng ở nước ngoài cho hơn 2000 lượt công chức, viên chức. Về việc đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng cạnh tranh cho các doanh nghiệp, thành phố cho biết đã có 24 doanh nghiệp thành lập quỹ phát triển khoa học công nghệ với kinh phí hơn 300 tỷ đồng. Các doanh nghiệp nhận được các biện pháp hỗ trợ từ thành phố như: phát triển đổi mới công nghệ; ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp nhà nước…


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, việc thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực của thành phố là một hướng đi đúng đắn. Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong việc thực hiện nhiều biện pháp triển khai tích cực và quyết liệt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Phó Thủ tướng đề nghị, thành phố cần phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo đúng những định hướng và mục tiêu đã đề ra, trong đó nhấn mạnh cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.


Gia Thuận

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản