Dùng kéo tự tử khi đang nằm chờ xếp lịch mổ

Đang nằm chờ xếp lịch mổ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, anh Huỳnh V.T. (sinh năm 1975) bất ngờ dùng kéo đâm 4 - 5 nhát vào ngực gây thủng tim, phổi.

Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện, anh T. đã được cứu sống. Ảnh: BV

Ngày 13/7, bác sĩ Võ Hoà Khánh, Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay khi nhận được thông báo bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ liên viện, mời bác sĩ chuyên khoa từ Bệnh viện Bình Dân; kích hoạt báo động đỏ nội viện chuyển người bệnh xuống cấp cứu hồi sức, siêu âm tim phổi tại giường, chụp X quang… chuẩn bị phòng mổ để cứu mạng người bệnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân cho biết đây là trường hợp vết thương thấu tim rất nặng nên đã cử ê kíp phẫu thuật đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và phối hợp với ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để tiến hành phẫu thuật cho người bệnh.

Chỉ trong vòng 20 phút, ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Bình Dân đã đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và phẫu thuật xử lý nhịp nhàng trong vòng 105 phút, khâu lại vết rách ở thành tâm thất trái, khâu vết rách ở thùy trên phổi phải, vết rách cơ hoành, dẫn lưu kín khoang màng phổi…

“Khi ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Bình Dân qua thì người bệnh đã nằm trên bàn mổ, gây mê đã sẵn sàng cùng với đội ngũ hỗ trợ cũng sẵn sàng. Trường hợp này nếu đợi bác sĩ qua hội chẩn rồi mới quyết định có phẫu thuật hay không hoặc chuyển viện thì người bệnh có khả năng tử vong”, bác sĩ Khanh cho biết.

Được biết trước đó, bệnh nhân Huỳnh V.T. bị gãy xương đùi trái đang nằm chờ sắp lịch mổ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh. Khoảng gần hơn 17 giờ ngày 8/7, vì lý do cá nhân, anh T. tự dùng kéo đâm 4 - 5 nhát vào ngực.

Đan Phương/Báo Tin tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản