Đưa vào hoạt động bệnh viện Dầu khí Dung Quất

Ngày 27/2, tại đô thị mới Vạn Tường, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn – KKT Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty Cổ phần bệnh viện Dầu khí Việt Nam (PVH) tổ chức lễ ra mắt và đưa bệnh viện Dầu khí Dung Quất vào hoạt động.

PVH có 4 cổ đông sáng lập là các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gồm: Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI)- cổ đông chiếm 50% vốn; Công ty lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR); Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) và Công ty cổ phần nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung (PCB).

Ảnh:Internet


Trước mắt, PVH có nhiệm vụ tổ chức quản lý, điều hành hoạt động của bệnh viện Dung Quất. Bệnh viện này trước đây trực thuộc Ban quản lý KKT Dung Quất và chính thức đưa vào hoạt động từ đầu năm 2007. Bệnh viện Dung Quất, mới được chuyển sang cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và được đổi tên thành bệnh viện Dầu khí Dung Quất, bệnh viện có qui mô 100 giường bệnh với 9 khoa. Hiện nay bệnh viện có 100 lao động, trong đó có 08 bác sĩ, 71 dược sĩ, y tá, y sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên.

Theo ông Định La Thăng, Chủ tịch thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bệnh viện Dầu khí Dung Quất có nhiệm vụ ngoài việc khám, chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí tại KKT Dung Quất còn có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các địa phương huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi lễ ra mắt, PVH đã ký thoả thuận hợp tác với một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện phụ sản Trung ương nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện Dầu khí Dung Quất thông qua các hoạt động cụ thể như tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế của các bệnh viện tuyến đầu cho bệnh viện dầu khí Dung Quất.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) đã trao số tiền tài trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi, trong đó 1 tỷ đồng dành để khám chữa bệnh cho các gia đình có công với cách mạng và 1 tỷ đồng để khám chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi./.

Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản