Dự án thủy điện khu vực Đồng Nai 6 và 6A: Báo cáo đánh giá tác động môi trường còn sơ sài

Đây là quan điểm của phần lớn các nhà khoa học, chuyên gia bảo vệ môi trường và các nhà quản lý khi bàn về 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 (DN6) và 6A, tại hội thảo khoa học “Các vấn đề môi trường liên quan đến dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A”, diễn ra sáng 30/9 tại Hà Nội. Hội thảo do Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tổ chức.

Công và hạc ở Vườn Quốc gia Cát Tiên. Ảnh: baodongnai.com.vn

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, đây là dự án có tác động lớn đến hệ sinh thái toàn khu vực, đặc biệt là Vườn quốc gia Cát Tiên, vi phạm Luật Đa dạng sinh học (2008) do dự án xâm phạm đến vùng lõi của Vườn quốc gia Cát Tiên và các khu rừng nguyên sinh. Bên cạnh đó, việc triển khai dự án sẽ làm tăng nguy cơ săn bắt, chặt phá rừng trong khu vực...

TS Mai Thanh Dung, Cục trưởng Cục Thẩm định, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) cũng như đại diện Bộ Công Thương, Bộ NN và PTNT đều cho rằng, báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án còn sơ sài, cần phải đánh giá kỹ lưỡng, cụ thể hơn các tác động để cân nhắc việc đánh đổi giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Theo đó, Bộ TNMT đã gửi công văn đề nghị chủ dự án đánh giá kỹ hơn, đầy đủ hơn về 2 dự án này và đến nay chưa nhận được báo cáo.

Xuân Hương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản