“Đỡ đầu mầm xanh” trở lại

Tiếp nối thành công năm 2010 và 2012, CLB 350 Việt Nam triển khai dự án “Đỡ đầu mầm xanh 2014” với sự tham gia của hơn 60 tình nguyện viên trên khắp địa bàn Hà Nội. Dự án được thực hiện ở 4 trường tiểu học là trường Đoàn Thị Điểm, trường La Thành, trường Láng Thượng và trường Hà Nội.

Thế hệ xanh – ý thức xanh

“Đỡ đầu mầm xanh” là dự án giáo dục dành cho học sinh tiểu học với mục tiêu củng cố nhận thức về vấn đề môi trường, sự biến đổi khí hậu và nâng cao năng lực thích ứng thông qua các tiết học về chủ đề bảo vệ môi trường sinh hoạt hằng ngày.

                         Một tiết học tại trường Đoàn Thị Điểm.

Dự án được phát động tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với sự góp mặt của 50 em học sinh khối lớp 3, các thành viên CLB 350 Việt Nam và nhóm tình nguyện viên giảng dạy. Thông qua các trò chơi tập thể, những clip hoạt hình về quy trình phân loại rác hay các tiết học dạy làm đồ tái chế, các em học sinh có cơ hội khám phá những kiến thức về môi trường qua những vật dụng gần gũi như giấy báo, chai nhựa, bìa tái sử dụng.

Bạn Trung Luân, Chủ tịch CLB 350 Việt Nam chia sẻ: “Với chủ điểm cuộc sống quanh em, CLB hy vọng đạt được mục tiêu phổ biến kiến thức tới 3000 học sinh tiểu học vì một mầm non được nuôi dưỡng là góp phần nuôi lớn một thế hệ”.

Bắt tay vào hành động

Nếu “Đỡ đầu mầm xanh” 2010 và 2012 tập trung vào phổ biến kiến thức về sự nóng lên của Trái đất, nạn ô nhiễm môi trường và lãng phí tài nguyên thiên nhiên thì dự án lần này hướng dẫn các em những hành động thiết thực như phân loại rác, tái chế nguyên vật liệu để làm những vật dụng trong gia đình. Cô Hoàng Thị Lan, giáo viên chủ nhiện lớp 3A7 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm nhận xét: “Nội dung bài giảng của các nhóm rất phong phú và chu đáo, các bạn tình nguyện viên cũng biết cách thu hút học sinh. Tuy nhiên thời gian dạy còn hơi ngắn nên chưa tiếp cận được nhiều kiến thức.”


Các tình nguyện viên CLB 350 dạy các em gấp hộp tái chế từ giấy, báo.

Sau một giờ học với CLB 350 Việt Nam, em Đào Quang Minh (lớp 3A8, TH Đoàn Thị Điểm) phấn khích: “Em đã biết gấp hộp đựng vỏ kẹo rồi, về nhà em sẽ thử phân loại rác như các anh chị dạy”. Chỉ có hơn 1 tiết học đối với mỗi lớp nhưng những kiến thức về môi trường mà dự án mang lại đã gây ấn tượng với nhiều em nhỏ. Dự án kéo dài từ 26/8 đến hết ngày 3/9/2014, với lễ tổng kết sẽ được tổ chức tại trường tiểu học Láng Thượng.

Linh Chi

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản