Di dời khẩn cấp 54 hộ dân khỏi chung cư nguy hiểm

Ngày 20/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định di dời khẩn cấp các hộ dân đang cư trú ở 2 khu nhà chung cư 4 tầng bị xuống cấp nghiêm trọng ở phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân nơi đây.
 
Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra khu chung cư.

Khu nhà chung cư 4 tầng tại phường Cẩm Thủy được xây dựng từ khoảng những năm 70, là khu nhà ở tập thể của cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Chế tạo máy Vinacomin. Năm 2012, UBND tỉnh đã phê duyệt cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng Vinacomin làm chủ đầu tư Dự án xây dựng Khu chung cư và nhóm nhà ở mới tại đây.
 
Khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng.

 
Tuy nhiên sau hơn hai năm triển khai, dự án vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Khu chung cư này hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, ở mức cực kỳ nguy hiểm, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, đặc biệt là trước mùa mưa bão. Tuy nhiên, 54 hộ dân đang sinh sống trong khu nhà vẫn chưa chịu di dời do các hộ dân này chưa thống nhất được với chủ đầu tư một số vấn đề như: Giá bán phần diện tích chênh lệch sau khi khu nhà chung cư mới hoàn thành, điều kiện sinh hoạt tại khu tạm cư chưa đảm bảo...

Cũng trong chiều 20/8, sau khi cùng đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại khu chung cư này, ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các đơn vị chức năng trong tỉnh tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân đang sinh sống trong khu chung cư. Đồng thời, trong tháng 8/2014, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng Vinacomin phải hoàn thiện một số hạng mục tại khu nhà tạm cư, đảm bảo sinh hoạt của người dân khi chuyển đến sinh sống. Thành phố Cẩm Phả chịu trách nhiệm hoàn thành việc di dời 54 hộ dân trước ngày 10/9. Sau khi người dân di dời đến khu nhà tạm cư, chủ đầu tư triển khai ngay việc xây dựng, hoàn thành dự án trong tháng 5/2016.

Xuân Tùng (Ảnh: baoquangninh)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản