Công ty của Nga muốn 40 lao động VN ở lại làm việc

Liên quan đến vụ việc 40 lao động Việt Nam đang làm việc tại Công ty Giày da L.E.O Pard tại Ekaterinburg (Nga), ngày 7/5, Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) cho biết: Ngày 3/5/2012, Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Ekaterinburg đã cử đại diện đến gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các lao động Việt Nam xác minh và tìm hiểu thêm về vụ việc. Qua kiểm tra sơ bộ các giấy tờ đăng ký của nhà máy và các loại giấy tờ của lao động Việt Nam, việc người lao động Việt Nam làm việc tại Công ty L.E.O Pard hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Nga.


TLSQ Việt Nam cho biết thêm, những lao động này đã sang Nga làm việc không thông qua sự tuyển dụng của công ty phái cử có giấy phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, mà qua người môi giới lao động Nguyễn Văn Dũng. Việc một số lao động Việt Nam đình công, đòi về nước hoàn toàn xuất phát từ việc một số điều khoản trong hợp đồng tuyển dụng (chế độ làm việc, đãi ngộ…) do người lao động và người môi giới lao động tự thỏa thuận ở Việt Nam đã không đúng so với điều kiện thực tế làm việc tại Nga. Bên cạnh đó, việc người lao động Việt Nam không được phổ biến đầy đủ các thông tin cần thiết về điều kiện làm việc cũng như bất đồng về ngôn ngữ đã gây khó khăn trong việc giao dịch với ban lãnh đạo công ty.


TLSQ Việt Nam đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Dũng giải trình về vụ việc, làm rõ các điều khoản trong hợp đồng đã cam kết trước khi đưa người lao động sang Nga làm việc, đồng thời phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi chính đáng của những người lao động Việt Nam đang làm việc tại Công ty L.E.O Pard. TLSQ cũng đã làm việc chính thức với phía Công ty L.E.O Pard và toàn thể lao động Việt Nam đang làm việc tại đây để yêu cầu phía Công ty L.E.O Pard làm rõ các điều khoản về lương, chế độ lao động, y tế, ăn ở… cũng như thái độ phân biệt đối xử giữa người lao động Việt Nam với người lao động của các nước khác. Phía công ty bày tỏ thiện chí giải quyết các nguyện vọng chính đáng của người lao động Việt Nam, mong muốn lao động Việt Nam tiếp tục ở lại làm việc tại công ty.

loading...
loading...
Tin khác
  • Nhiệt độ Bắc bộ tăng dần

    Nhiệt độ Bắc bộ tăng dần

    08:18 ngày 08/05/2012

    Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, Do áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển, nên hôm nay (8/5) các tỉnh miền Bắc nắng sẽ xuất hiện từ sớm, đêm và sáng có mưa rào vài nơi, tại Hà Nội nhiệt độ cao nhất 33 độ C.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản