Công khai cơ sở bơm nước vào thịt gia súc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có công văn yêu cầu Sở NN&PTNT, Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng thanh tra chuyên ngành tăng cường phối hợp với lực lượng Công an, Thú y, Ban quản lý chợ và chính quyền cơ sở kiểm tra, xử lý nghiêm việc bơm nước vào gia súc, thịt gia súc; công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ, buôn bán thịt gia súc vi phạm để người tiêu dùng biết và không mua thịt gia súc đã bị bơm nước.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phản ánh việc bơm nước vào gia súc trước và sau khi giết mổ tại một số địa phương như Đồng Nai, Bình Dương,Tiền Giang, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Đắk Lắk... Đây là hành vi gian lận thương mại nhằm trục lợi bất chính, gây thiệt hại kinh tế cho người tiêu dùng đồng thời làm cho thịt gia súc dễ bị ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất độc hại từ nguồn nước, dụng cụ bơm nước, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cơ quan chức năng ở một số địa phương đã tổ chức kiểm tra, xử lý hành vi bơm nước vào gia súc và thịt gia súc. Các vi phạm xử lý chủ yếu là hình thức phạt tiền, chưa thực hiện quyết liệt và đồng bộ với các hình thức xử phạt khác, do vậy hiện tượng bơm nước vào gia súc, thịt gia súc vẫn diễn ra liên tục, nhất là tại các tỉnh phía Nam...

Thu Phương
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản