Cốc, đĩa giấy được kiểm nghiệm tại Hà Nội đều an toàn

Ngày 3/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có văn bản số 740/VKNQG-QLCL báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả giám sát một số sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Đã có 6 mẫu cốc giấy, đĩa giấy chứa đựng thực phẩm (gồm 4 mẫu sản xuất trong nước và 2 mẫu nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc) tại chợ Hôm, chợ Đồng Xuân và chợ Nguyễn Cao, thành phố Hà Nội đã được lấy và kiểm tra.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm cho thấy các mẫu đều bảo đảm an toàn theo quy định tại Quyết định số 46/2007/QĐ - BYT (19/12/2007) của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cụ thể là: Cả 6 mẫu đều không phát hiện các chất thôi nhiễm như Vinyl clorid, Caprolactam và chất bay hơi (Styren, Toluen, Ethylbenzen, Isopropylbenzen); 6/6 mẫu không phát hiện thôi nhiễm Cadimi; 4/6 mẫu phát hiện có thôi nhiễm Chì (1/2 mẫu có nguồn gốc từ Trung Quốc, 3/4 mẫu sản xuất trong nước, hàm lượng từ 0,36 - 0,45 µg/l) và 3/6 mẫu có thôi nhiễm Arsen (cả 3 mẫu được sản xuất trong nước, hàm lượng từ 0,35 - 0,81 µg/l).

Các mẫu có thôi nhiễm đều trong giới hạn cho phép các chỉ tiêu kim loại nặng đối với bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Như vậy, các mẫu sản phẩm cốc giấy, đĩa giấy chứa đựng thực phẩm có nguồn gốc sản xuất hoặc nhập khẩu rõ ràng, đang được phép lưu thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đều bảo đảm an toàn theo quy định.


TTXVN/Tin tức
Một tách cà phê - ‘thần dược’ cho công chức bàn giấy
Một tách cà phê - ‘thần dược’ cho công chức bàn giấy

Chỉ một tách cà phê uống vào giờ ăn sáng có thể giúp hàng triệu nhân viên văn phòng tránh được các chứng đau cơ và xương khớp do việc ngồi hàng giờ trước máy vi tính gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN