Chương trình giao lưu 'Sâu nặng ân tình' tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Sâu nặng ân tình” vào tối 22/7.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt 29 liệt sỹ. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: “Năm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tổ chức kỷ niệm trọng thể 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn và là dịp để đồng bào, chiến sĩ cả nước tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các Anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với nước.


Chương trình “Sâu nặng nghĩa tình” sẽ diễn ra vào tối ngày 22/7/2017, tại Hội trường Bộ Quốc phòng. Đây là thông điệp gửi tới đồng bào và chiến sĩ cả nước tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với nước. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và tiếp sóng trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam.


Trong đêm giao lưu này, Ban Tổ chức chương trình sẽ trao kết quả giám định AND cho một số gia đình liệt sĩ; tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và tặng nhà tình nghĩa, trao 30 sổ tiết kiệm cho một số gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; trao giải cuộc thi viết về những người mẹ, người vợ, con liệt sĩ tiêu biểu.


Trong đêm giao lưu, khán giả sẽ được xem một số phóng sự, các ca khúc về chủ đề “Tri ân liệt sĩ” và uống nước nhớ nguồn do các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc quân đội thực hiện; đồng thời thực hiện hưởng ứng nhắn tin tri ân liệt sĩ bằng cách soạn TALS gửi 1405, mỗi tin nhắn trị giá 20.000 đồng.


Cũng nhân dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương đã kí kết tài trợ Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam 7,5 tỷ đồng, nhằm giúp cho các gia đình liệt sĩ Việt Nam giám định gen cho các bộ hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.


Xuân Cường/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản