Chuẩn bị đủ phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong những ngày Tết, các địa phương đã tập trung chuẩn bị đủ phương tiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

* Liên quan việc đi lại trong dịp Tết Nhâm Thìn, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh cam kết: ngành chuẩn bị đủ phương tiện, tổ chức tốt công tác vận chuyển khách, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn. Ông Minh đưa ra dự báo: Tết năm nay nhu cầu của hành khách vẫn tăng cao, ước lượng khách đi lại trong dịp Tết sẽ tăng từ 10% đến 15% so với năm trước. Để thực hiện tốt phương án đề ra, Sở GTVT quản lý và kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải khách nhằm đáp ứng đầy đủ phương tiện để kịp thời vận chuyển hành khách với chất lượng phục vụ "an toàn, nhanh chóng, văn minh, hiệu quả".

Sở GTVT phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kinh doanh vận tải... nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, giảm tai nạn giao thông ngay từ đầu năm. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tăng giá vé so với giá kê khai đăng ký, chở quá số người quy định, sang nhượng khách dọc đường; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông...

* Ngành giao thông Cần Thơ dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán sẽ có khoảng 320.000 lượt hành khách đi lại qua Bến xe Cần Thơ, nhiều nhất trên các tuyến từ Cần Thơ đi TP.HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Trà Vinh, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau.

Đáp ứng tốt nhu cầu này, từ ngày 20 tháng Chạp, Công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ đã tăng chuyến để phục vụ hành khách; theo đó trong 5 ngày trước Tết, sẽ tăng thêm 50 xe/ngày (loại xe từ 25 ghế trở lên) và 10 ngày sau Tết 100 xe/ngày. Công ty còn ký hợp đồng với Công ty Xe khách Sài Gòn đưa khoảng 100 chuyến xe (xe loại 30 ghế trở lên) vào phục vụ hành khách, từ mùng 2 đến mùng 10 Tết. Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang - Chi nhánh Cần Thơ tăng cường thêm 10 xe (loại 45 chỗ) và tăng thêm chuyến xe phục vụ hành khách. Trong các ngày cao điểm, tuyến này có khoảng 100 chuyến xe xuất bến/ngày, tùy theo nhu cầu. Hợp tác xã Vận tải đường bộ Cần Thơ tăng cường 3 tuyến từ TP Cần Thơ đi Hà Nội, Lạng Sơn và Quảng Ninh; 29 tuyến liên tỉnh khác cũng tăng vòng quay phương tiện để phục vụ hành khách. 

* Ông Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Trung tâm Quản lý Bến xe khách tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo phục vụ hết lượng khách trong dịp Tết Nguyên đán. Tỉnh Quảng Trị có 32 đơn vị kinh doanh vận tải. Hiện tại, các đơn vị vận tải đã tập trung 370 xe, trong đó có 129 xe nội tỉnh và 241 xe liên tỉnh phục vụ 54 tuyến. Để công tác vận tải hành khách được đảm bảo, các bến xe đang tăng cường công tác tổ chức, quản lý, điều hành đối với hệ thống xe vận tải phục vụ Tết. Các xe chạy các tuyến cố định đều được lập kế hoạch theo dõi và được niêm yết giá vé, được kiểm tra các điều kiện vận tải theo đúng quy định trước khi xuất bến. Ngoài ra Sở Giao thông Vận tải cũng tăng cường xe cho các tuyến trong trường hợp nhu cầu đi lại lớn.

Để đảm bảo phục vụ nhân dân đi lại chúc Tết, thăm hỏi bằng phương tiện giao thông công cộng, ngay từ chiều mùng 1 Tết, tất cả các bến xe trên địa bàn tỉnh sẽ mở tuyến đối với các tuyến có cự ly vận chuyển ngắn, cung độ vận chuyển dưới ngày/chuyến. Ngày mùng 2 Tết, các phương tiện vận tải hành khách trên tất cả các tuyến trở lại hoạt động bình thường. Được biết, để giải quyết cho các doanh nghiệp vận tải phải chạy lệch chiều, các doanh nghiệp vận tải được phép phụ thu từ 40% đến 60% theo giá vé trong thời gian phục vụ Tết.

Đăng Lâm, Thế Đạt, Vương Lợi

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản