Cháy lớn thiêu rụi gần 10 ha rừng trồng ở Thanh Hóa

Chiều 6/7, vụ cháy rừng sản xuất đã xảy ra tại khu vực xã Châu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), gần 10 ha rừng đã bị cháy rụi.

Đám cháy bùng phát dữ dội từ rừng xã Châu Lộc.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ ngày 6/7, lửa bùng phát tại cánh rừng sản xuất (rừng trồng cây thông và cây keo) tại xã Châu Lộc.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, các lực lượng chức năng đã huy động gần 500 người gồm kiểm lâm, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, dân quân tự vệ và người địa phương khẩn trương đến hiện trường dập lửa.

Các lực lượng chức năng sử dụng máy thổi gió, cưa xăng để khoanh vùng dập lửa và sử dụng các dụng cụ thô sơ để dập lửa. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng đến 40 độ C, độ ẩm thấp kèm theo gió lớn khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội. Hơn nữa, khu vực xảy ra cháy ở địa hình đồi dốc nên việc tiếp cận hiện trường, khống chế ngọn lửa gặp khó khăn.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Ước tính thiệt hại ban đầu là gần 10 rừng trồng đã bị thiêu rụi.

Hiện lực lượng Kiểm lâm và chính quyền địa phương vẫn cử người trực, ngăn chặn ngọn lửa bùng phát trở lại.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Nghệ An: Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng
Nghệ An: Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng

Khoảng 19 giờ ngày 2/7, vụ cháy rừng tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An lan qua rừng tràm và thông thuộc xã Đức Thành, huyện Yên Thành đã được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan ra các xã khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN