Cao Bằng rà soát, bổ sung cho vay đối với hộ nghèo và cận nghèo

Ngày 8/1, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tại hội nghị, ông Vương Văn Minh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu, trong thời gian tới, các phòng giao dịch các huyện cần làm tốt hơn nữa việc giải quyết các thủ tục cho vay đối với các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tập trung giải ngân hoàn thành sớm kế hoạch tăng trưởng được giao và vốn thu hồi, không để tồn đọng vốn. Ngoài ra, tăng cường công tác huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư; tăng thu, tiết giảm tối đa các khoản chi phí không cần thiết của đơn vị.

Người dân vùng Lục khu (Cao Bằng) nuôi trâu bò phát triển kinh tế.

Năm 2018, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách, phát triển kinh tế. Đồng thời, rà soát, bổ sung cho vay đặc biệt là đối với hộ nghèo và cận nghèo theo đúng quy định. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thực hiện tốt phương án nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung vào các địạ bàn  có số nợ quá hạn, nợ xấu, xử lý nợ rủi ro kịp thời.

Ngoài ra, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý cho vay các chương trình tín dụng ở địa phương. Cùng với việc triển khai thực hiện tốt phương án, đề án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, đặc biệt các đơn vị có nợ quá hạn và lãi tồn cao, đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền sâu rộng về huy động tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Năm 2017, Chi nhánh Ngân hàng chính sách Xã hội tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực triển khai các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo ở địa phương.

Tổng nguồn vốn huy động đến nay đạt trên 2.300 tỷ đồng, tăng hơn 196 tỷ so với năm 2016. Nguồn cân đối từ Trung ương là gần 2.200 tỷ đồng; vốn huy động tại địa phương là gần 10,6 tỷ đồng; trong đó, doanh số cho vay đạt trên 696 tỷ đồng, giảm trên 17 tỷ so với năm 2016. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt hơn 2.300 tỷ đồng, tăng trên 195 tỷ đồng đạt 99,76% kế hoạch tăng trường.


Chi nhánh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách. Hiện nay 4 tổ chức chính trị - xã hội đang quản lý dư nợ ủy thác trên 2.296 tỷ đồng. Các chương trình đạt dư nợ cao là cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ làm nhà ở.

Ngoài ra, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Cao Bằng các cấp đã triển khai chương trình cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn, cho vay trồng rừng sản xuất, phát triển chăn nuôi. Đồng thời ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn được trên 8 tỷ đồng, nâng tổng số tiền huy động tiền gửi tiết kiệm hiện nay lên hơn 33 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng đã tăng cường đôn đốc thu nợ đạt 501 triệu đồng.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản