Cảnh sát Anh điều tra vụ phát hiện thi thể người Việt

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngay sau khi nhận được thông báo về việc phát hiện một thi thể được cho là người Việt gần sân goft Whitehall, thuộc làng Abercynon ở xứ Wales, Vương quốc Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã liên hệ với cảnh sát vùng Nam Wales đề nghị cung cấp thêm thông tin để làm rõ vụ việc.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: BBC


Cảnh sát điều tra Damien McKeon thuộc Cơ quan điều tra tội phạm, Lực lượng Cảnh sát vùng Nam Wales, cho biết nạn nhân có mang theo một giấy hành chính của Cơ quan Biên giới Anh (UKBA), trên đó có ghi hai tên "Tinh Van Tran" hoặc "Tin Van Tran", sinh ngày 1/1/1973, cùng một tờ giấy viết tay bằng tiếng Việt. Theo hồ sơ lưu tại UKBA về "Tinh Van Tran", người này có bố là "Thanh Van Tran" (khoảng 75 tuổi) và mẹ là "Binh Thi Hoang", địa chỉ thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh người Việt bị sát hại ở Wales (lưu trong hồ sơ của Cơ quan biên giới Anh - UKBA).


Việc khám nghiệm sơ bộ đã được tiến hành nhưng chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của nạn nhân và cần có thêm các khám nghiệm khác. Cảnh sát cũng đã cung cấp ảnh và dấu vân tay của "Tinh Van Tran" lưu trong hồ sơ của UKBA để hỗ trợ việc tìm kiếm thân nhân của nạn nhân.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát địa phương và các cơ quan chức năng trong nước để xác minh tung tích nạn nhân. Trong khi đó, cảnh sát Anh cũng đã chính thức mở cuộc điều tra về vụ này.


TTXVN/Tin tức
Phát hiện xác một người Việt ở Anh

Thi thể một người đàn ông tên là Trần Văn T. được phát hiện ở gần sân golf Whitehall, làng Abercynon, xứ Wales, Vương quốc Anh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN