Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa người dân Tây Nguyên về quê

Sáng 13/10, tại huyện Nhà Bè, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Giao thông vận tải Thành phố, UBND huyện Nhà Bè tổ chức hỗ trợ đưa 94 người dân trở về quê nhà tại các tỉnh Tây Nguyên.

Chú thích ảnh
Các chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ vận chuyển hành lý của người dân lên xe trở về quê. 

Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè cho biết, ngày hôm trước, 94 người, trong đó có 57 người lớn, phần lớn là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An đã di chuyển tự phát qua địa bàn huyện Nhà Bè để về quê. Tại chốt kiểm soát của huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng đã tiếp nhận, đưa toàn bộ số người trên vào cách ly tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch và hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Sau khi tiếp nhận, huyện Nhà Bè đã bố trí nơi ăn nghỉ, điều lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ thành viên đoàn, tất cả đều có kết quả âm tính. Đoàn được hỗ trợ 200.000 đồng/người cùng một phần quà; những người có đủ điều kiện, đều được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ với khó khăn của người dân, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương tạo những điều kiện tốt nhất như huy động 5 xe buýt giường nằm để đưa người dân trở về quê, trao tặng quà, thăm khám sức khỏe; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền Thành phố trong việc giúp đỡ người dân về quê một cách thuận lợi, an toàn, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 10, sau khi TP Hồ Chí Minh kết thúc thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch COVID-19, một số lượng lớn người dân các địa phương đã ồ ạt trở về quê, bằng nhiều loại phương tiện cá nhân khác nhau, thậm chí đi bộ. Đồng cảm, chia sẻ khó khăn với người dân có nguyện vọng trở về quê hương, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã công bố đường dây nóng đảm bảo hỗ trợ đưa đón người dân có nhu cầu trở về quê từ TP Hồ Chí Minh được an toàn, chu đáo.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Thái Bình hỗ trợ kinh phí đón người từ các tỉnh phía Nam về quê
Thái Bình hỗ trợ kinh phí đón người từ các tỉnh phía Nam về quê

Thái Bình sẽ hỗ trợ kinh phí và tổ chức đón công dân của tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố phía Nam gồm TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai về quê. Dự kiến đợt đón đầu tiên sẽ được thực hiện ngay trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN