Bộ GTVT sẽ chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày 1/11/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký kết chương trình phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), nhằm cung cấp kịp thời, chính xác các thông tin về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT, hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Bộ GTVT.


Theo cơ chế phối hợp, định kỳ thứ ba hàng tuần tại buổi giao ban báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ GTVT cung cấp thông tin về ngành GTVT bằng văn bản hoặc Bộ GTVT cử người phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí. Bộ GTVT định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng, năm tổng hợp bằng văn bản gửi đến Bộ Thông tin và Truyền thông các vấn đề, sự kiện của ngành GTVT trước ngày thứ ba hàng tuần. Riêng đối với các thông tin đột xuất, bất thường, nhạy cảm, gây tác động lớn trong dư luận, Bộ GTVT chủ động, kịp thời thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông để cùng thống nhất cách giải quyết và họp báo cung cấp thông tin cho báo chí hoặc có công văn trả lời các cơ quan báo chí về các vấn đề nhạy cảm mà các cơ quan báo chí hỏi trực tiếp.


Bộ GTVT còn thiết lập đường dây nóng và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu nhận và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động chuyên ngành.


Tiến Hiếu

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản