Bình Dương: Thu hồi 6.000 hộp bánh trung thu “bốc mùi” phát cho công nhân

Chiều 13/9, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi công nhân của Công ty TNHH Hansoll Vina (Khu công nghiệp Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương) phản ánh bánh trung thu được tặng kém chất lượng, đến nay toàn bộ hơn 6.000 hộp bánh đã được thu hồi để xác minh làm rõ.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó chi cục quản lý thị trường Bình Dương xác nhận, qua kiểm tra có đến 6 loại bánh trung thu trong số này được thu gom trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc và đóng mới lại bao bì trước khi phát đến tay công nhân. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Bình Dương cũng đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường làm rõ chất lượng số lượng bánh trung thu nói trên. Tuy nhiên, phía Công ty Hansoll chủ động thu hồi nên Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa xét nghiệm các loại bánh này.

Nhân dịp Trung thu, Công ty Hansoll đã tặng hơn 6.000 phần bánh trung thu cho công nhân trị giá hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều công nhân phát hiện bánh trung thu có mùi rất khó chịu, thậm chí có bánh kiến đã bâu đen... nên kiến nghị công ty đòi trả lại bánh. Sau khi phát hiện bánh kém chất lượng, Công ty Hansoll tìm đến người cung cấp bánh trung thu thì người kia đã “biến mất” không hồi âm. Dựa trên bao bì, nhãn hiệu, Công ty Hansoll liên lạc đến một cơ sở sản xuất bánh trung thu có địa chỉ tại Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng đơn vị trên không thừa nhận đã cung cấp cho thị trường Bình Dương và chưa khi nào sản xuất một số lượng lớn bánh trung thu nêu trên.

Ông Danh cho biết, sau khi công nhân phản ánh, Ban giám đốc Công ty Hansoll đã cho thu hồi toàn bộ bánh trung thu tặng cho công nhân, đồng thời công ty đã tặng tiền tương ứng với phần quà tặng công nhân.

Dương Chí Tưởng
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản