Báo Tin tức thăm gia đình liệt sỹ TTXVN

Hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), báo Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ngày 11/4 đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Năng tại tỉnh Thái Bình. 

Báo Tin tức tặng quà cho vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Năng.


Trong ngôi nhà xây nho nhỏ, ấm cúng với đồ đạc đơn sơ và những kỷ vật gợi nhớ đến hình ảnh của liệt sỹ Nguyễn Văn Năng, gia đình liệt sỹ cùng các đoàn viên báo Tin tức đã ôn lại những câu chuyện về quá trình công tác, hoàn cảnh hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Văn Năng. 

Liệt sỹ Nguyễn Văn Năng, nguyên là phóng viên ảnh Thông tấn xã Giải phóng (nay là TTXVN) tại Nam Bộ, bắt đầu công tác tại chiến trường phía Nam từ năm 1964 và hy sinh năm 1968 khi đang tác nghiệp tại mặt trận núi Bà Đen, Tây Ninh. Mặc dù đã dành nhiều công sức tìm kiếm song gia đình vẫn chưa tìm thấy hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Văn Năng.

Đại diện báo Tin tức, anh Lê Sơn – Bí thư đoàn thanh niên - đã bày tỏ lòng biết ơn đến liệt sỹ Nguyễn Văn Năng nói riêng, các liệt sỹ của TTXVN nói chung, những người đã hy sinh tuổi trẻ, cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời hứa với gia đình liệt sỹ cũng như dặn dò các đoàn viên trẻ báo Tin tức phải sống, cống hiến hết mình, để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Chụp ảnh lưu niệm với vợ, con dâu và cháu gái của liệt sỹ Nguyễn Văn Năng.


Gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Năng gồm vợ liệt sỹ, vợ chồng con trai và hai con. Cậu cháu trai tên Công đã theo bố đi làm xa nhà để đỡ đần cuộc sống gia đình. Cô cháu gái tên Hạnh hiện đang học lớp 9. Cuộc sống của gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Năng hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 


Nhóm PV

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản