Bàn giao 'Mái ấm người nghèo nơi biên giới' tặng các hộ nghèo tại Sơn La

Ngày 13/6, Đoàn công tác Bộ Công an và Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên đã phối hợp bàn giao “Mái ấm người nghèo nơi biên giới” tặng 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Pa Cốp, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng, cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La đã bàn giao “Mái ấm người nghèo nơi biên giới” tặng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Pa Cốp, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. 

Tại buổi bàn giao, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La đã báo cáo về thực trạng nhà ở của các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ và việc xây dựng khu nhà ở cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn. Theo đó, hiện nay, trên địa bàn huyện Vân Hồ còn nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang ở trong những căn nhà tạm và cuộc sống luôn bị đe dọa bởi thiên tai, dịch bệnh. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ hiện chiếm gần 34% và hộ cận nghèo chiếm trên 10%. 

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Sơn La trong công tác xóa đói, giảm nghèo và đã thực hiện có hiệu quả phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.  

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ để tiếp tục xây dựng, sửa chữa, xóa nhà tạm cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ, nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Kết quả bước đầu, căn nhà mẫu theo tiêu chuẩn 3 cứng đã hoàn thành thí điểm, phù hợp với điều kiện tự nhiên, nhu cầu sử dụng và phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc huyện Vân Hồ.

Thứ trưởng Bộ Công an hy vọng với ngôi nhà “Mái ấm người nghèo nơi biên giới”, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vân Hồ sẽ ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, một lòng đi theo Đảng, kiên quyết không nghe theo những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo, kích động của kẻ xấu và phần tử phản động, nhằm giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.

Chú thích ảnh
Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng kinh phí 5 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Sơn La để xây dựng nhà bán trú cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn. 

Dịp này, Bộ Công an đã trao kinh phí 5 tỷ đồng tặng huyện Mai Sơn để xây dựng nhà bán trú cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn. Trường đóng trên địa bàn xã biên giới, với 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều em học sinh có nhu cầu ở nội trú, nhưng hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường không đáp ứng đủ.

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)
Xây dựng 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên khó khăn
Xây dựng 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên khó khăn

Ngày 1/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cùng với Liên đoàn Lao động thành phố Rạch Giá tổ chức khởi công xây dựng 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; đồng thời khởi động các hoạt động Tháng Công nhân năm 2020, với chủ đề: “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN