Bắc Ninh quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị mưa lũ

Ngày 9/8, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay trong ngày đầu tiên phát động, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ 1,5 tỷ đồng.

Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, nhằm chia sẻ với những thiệt hại về người và của cải do bão lũ gây ra trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua đối với các tỉnh Yên Bái, Sơn La và Điện Biên, Tỉnh ủy Bắc Ninh đã chỉ đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức đợt quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đòng bào các tỉnh bị thiệt hại.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, các cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội; các đơn vị lực lượng vũ trang công an, quân đội mỗi người ủng hộ 1 ngày lương. Đối với các doanh nghiệp, ngoài phần vận động người lao động ủng hộ với tấm lòng hảo tâm, tùy theo điều kiện trích một phần kinh phí từ Qũy phúc lợi của doanh nghiệp để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh Tây Bắc.

Ngay trong ngày đầu phát động quyên góp, ủng hộ, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ 1,5 tỷ đồng, trong đó riêng công an tỉnh Bắc Ninh đăng ký ủng hộ hơn 700 triệu đồng.

Toàn bộ dố tiền quyên góp ủng hộ sẽ được sớm chuyển đến các tỉnh Tây Bắc để kịp thời hỗ trợ đồng bào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đợt quyên góp ủng hộ bắt đầu từ ngày 9 đến ngày 25/8/2017.

Thái Hùng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản