Bắc Giang: Lập hệ thống thông tin nhanh về tình hình diễn biến dịch, bệnh

Ngày 22/2, tại Hội nghị thường kỳ tháng 2/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải đã yêu cầu phải lập hệ thống thông tin nhanh và chính thống về tình hình diễn biến dịch, bệnh trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện dịch cúm gia cầm tại 3 huyện Yên Thế, Lạng Giang và Tân Yên với tổng số gia cầm ốm, chết và tiêu hủy là hơn 1.500 con. Tuy chưa phát sinh thêm ổ dịch nào mới, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, UBND tỉnh đã yêu cầu các huyện, thành phố và các ngành tập trung phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch cúm gia cầm, chủ động kiểm soát, khoanh vùng dập dịch, không để phát sinh ra diện rộng.

Chủ tịch Bùi Văn Hải đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh gia cầm tại hai huyện Tân Yên, Yên Thế và chỉ đạo các ngành, địa phương phải bố trí đủ lực lượng, trang thiết bị, sẵn sàng đối phó với những diễn biến mới của dịch bệnh; nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch; bố trí cán bộ thú y bám sát cơ sở, kịp thời báo cáo cơ quan chức năng về những diễn biến mới nhất của dịch bệnh để có phương án xử lý kịp thời; tuyên truyền để nhân dân chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh từ hộ gia đình. Chi cục Thú y tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) chuẩn bị phương án nhập vắc-xin phòng dịch cho đàn gia cầm; bố trí người, phương tiện để xử lý trong tình huống có dịch theo quy định ...

Sở NN&PTNT cho biết, các cơ quan thú y của tỉnh đã thực hiện tiêm phòng cho đàn lợn được hơn 46.000 liều vắc-xin dịch tả, hơn 23.000 liều vắc - xin tụ huyết trùng, hơn 28.000 liều vắc-xin phòng thương hàn, 50 liều vắc-xin tai xanh và 350 liều vắc- xin lở mồm long móng; đàn gia cầm đã tổ chức tiêm được 3.000 liều vắc-xin cúm gia cầm và 8,7 triệu liều vắc- xin các loại khác.

Cùng với việc yêu cầu Sở NN&PTNT phải đảm bảo đủ diện tích và lượng nước tưới tiêu cho nông dân sản xuất vụ Chiêm Xuân, Chủ tịch Bùi Văn Hải còn chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương phải quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chủ động nắm tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, đồng thời rà soát tình hình triển khai các dự án trên địa bàn; tăng cường quản lý văn hoá nếp sống văn mình, thực hiện nghiêm việc cấm uống rượu trong giờ làm việc và nếu phát hiện phải xử lý nghiêm...

Xuân Tùng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản