An táng hài cốt liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 3/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra lễ đón nhận, truy điệu, an táng 32 bộ hài cốt liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Trong mùa khô 2010-2011, Đội qui tập hài cốt liệt sĩ và chuyên gia của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh với sự giúp đỡ tận tình của chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tại các tỉnh Viêng Chăn, Bôly Khămxây đã tìm kiếm, qui tập được nhiều hài cốt tại nhiều địa điểm khác nhau. Trong số các hài cốt có 7 người có tên, có địa chỉ quê quán; 6 người có tên, nhưng chưa xác định được quê quán. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh đã thông báo cho thân nhân các liệt sĩ biết và mời về đến dự lễ truy điệu, an táng.

Trước khi đưa hài cốt các liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam về Hà Tĩnh, tại thị xã Pạc Xan và thị trấn Lạc Xao thuộc tỉnh Bôly Khămxây, chính quyền và người dân địa phương đã làm lễ cầu siêu cho các liệt sĩ và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ, chuyên gia đến tận Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Tại buổi lễ cầu siêu, Phó bí thư Tỉnh ủy Bôly Khămxây Coongkẹo XayXôngkham đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân các bộ tộc Lào.

Lê Văn Thơn
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản