9 triệu giờ công lao động an toàn của Mông Dương II

Ngày 25/4, tại Quảng Ninh, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương tổ chức lễ đón nhận giải thưởng "Mũ vàng", do Tập đoàn AES trao tặng.


Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AES trao Giải thưởng Mũ vàng cho Ban lãnh đạo Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương II.


Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II, với 2 tổ máy và tổng công suất thô 1,240MW, hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư dự án xấp xỉ 2 tỷ USD.


Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương với ba cổ đông từ các công ty con của Tập đoàn AES từ Hoa Kỳ (51%), Tập đoàn Năng lượng Posco từ Hàn Quốc (30%) và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc từ Trung Quốc (19%). 


Tập thể cán bộ công nhân viên dự án đón chờ giải thưởng.


Sau khi hoàn tất công tác xây dựng vào nửa cuối năm 2015, Nhà máy Nhiệt điện BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) Mông Dương II sẽ là nhà máy nhiệt điện BOT đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Dự án được ước tính sẽ sản xuất 7,6 tỷ kWh điện mỗi năm.


Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II có khoảng 6.500 nhân công làm việc trên công trường mỗi ngày, trong đó có 6.000 người Việt Nam, và đã đạt được hơn 32 triệu giờ công lao động.


Giải thưởng "Mũ vàng" là một giải thưởng về an toàn uy tín thường niên của Tập đoàn AES, được thiết lập từ năm 2009, dành tặng cho một doanh nghiệp hoặc một dự án xây dựng của AES đã đặt an toàn lên hàng đầu, đã có những cải tiến đáng kể về an toàn so với trước đây, đã thiết lập những kỹ thuật và thực hành an toàn mới có hiệu quả và đã cải tiến vượt trội về an toàn qua những kỹ thuật và thực hành mới này.

Với những thành tích xuất sắc về an toàn trong năm 2013, bao gồm kỷ lục hơn 9 triệu giờ công an toàn không tai nạn và một Giải Bạc đầy uy tín từ Hội Hoàng giavề Phòng chốngTai nạn(RoSPA) của Vương Quốc Anh, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II đã vinh dự dành được giải thưởng "Mũ vàng" năm nay.

D.L

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản