8 người nghi ngộ độc thuốc trừ sâu sau khi dùng nước khe suối

Từ trước đến nay, các gia đình vẫn dùng nguồn nước này để sinh hoạt, uống, nấu ăn, tắm giặt. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nguồn nước từ hơn 2 tuần gần đây, mọi người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, ăn ngủ kém.

Ngày 10/4, Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn tiếp nhận 8 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật.

8 bệnh nhân trong 3 gia đình gồm Triệu Thị Dấm 40 tuổi, Triệu Thị Bằng 29 tuổi, Triệu Văn Hoan 31 tuổi, Triệu Thúy Nga 8 tuổi, Triệu Văn Long 41 tuổi, Triệu Văn Dương 4 tuổi, Triệu Thị Thùy Linh 8 tuổi đều trú tại thôn Pò Duốc, xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Bác sỹ Đinh Thị Đầm, Phó trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Các bệnh nhân được chuyển vào viện lúc 21h với các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng, mệt mỏi. Sau khi thăm khám, xử trí thuốc, bệnh nhân ổn định, bệnh viện đã làm các thủ tục để chuyển các bệnh nhân xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp; đồng thời xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc vì Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn không có hóa chất để xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân có phải độc chất từ thuốc bảo vệ thực vật hay không”.

Theo anh Triệu Văn Hoan, một trong những bệnh nhân bị ngộ độc cho biết: “Cả 3 gia đình nhà ở gần nhau với 12 nhân khẩu, sử dụng chung nguồn nước dẫn từ khe suối về. Từ trước đến nay, các gia đình vẫn dùng nguồn nước này để sinh hoạt, uống, nấu ăn, tắm giặt. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nguồn nước từ hơn 2 tuần nay, mọi người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, ăn ngủ kém.

Khi có biểu hiện như trên mọi người được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện huyện Na Rì nhưng không thuyên giảm nên được đưa ra Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn để thăm khám tiếp. Bốn người bị nhẹ hơn không phải đi viện.” Anh Hoan mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân để người dân trong thôn yên tâm.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp.

Đức Hiếu (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản