8 người nghi ngộ độc thuốc trừ sâu sau khi dùng nước khe suối

Từ trước đến nay, các gia đình vẫn dùng nguồn nước này để sinh hoạt, uống, nấu ăn, tắm giặt. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nguồn nước từ hơn 2 tuần gần đây, mọi người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, ăn ngủ kém.

Ngày 10/4, Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn tiếp nhận 8 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật.

8 bệnh nhân trong 3 gia đình gồm Triệu Thị Dấm 40 tuổi, Triệu Thị Bằng 29 tuổi, Triệu Văn Hoan 31 tuổi, Triệu Thúy Nga 8 tuổi, Triệu Văn Long 41 tuổi, Triệu Văn Dương 4 tuổi, Triệu Thị Thùy Linh 8 tuổi đều trú tại thôn Pò Duốc, xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Bác sỹ Đinh Thị Đầm, Phó trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Các bệnh nhân được chuyển vào viện lúc 21h với các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng, mệt mỏi. Sau khi thăm khám, xử trí thuốc, bệnh nhân ổn định, bệnh viện đã làm các thủ tục để chuyển các bệnh nhân xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp; đồng thời xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc vì Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn không có hóa chất để xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân có phải độc chất từ thuốc bảo vệ thực vật hay không”.

Theo anh Triệu Văn Hoan, một trong những bệnh nhân bị ngộ độc cho biết: “Cả 3 gia đình nhà ở gần nhau với 12 nhân khẩu, sử dụng chung nguồn nước dẫn từ khe suối về. Từ trước đến nay, các gia đình vẫn dùng nguồn nước này để sinh hoạt, uống, nấu ăn, tắm giặt. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nguồn nước từ hơn 2 tuần nay, mọi người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, ăn ngủ kém.

Khi có biểu hiện như trên mọi người được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện huyện Na Rì nhưng không thuyên giảm nên được đưa ra Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn để thăm khám tiếp. Bốn người bị nhẹ hơn không phải đi viện.” Anh Hoan mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân để người dân trong thôn yên tâm.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp.

Đức Hiếu (TTXVN)
Hà Nội thêm 2 trường hợp ngộ độc rượu nguy kịch
Hà Nội thêm 2 trường hợp ngộ độc rượu nguy kịch

Hà Nội đang triển khai quyết liệt, đồng loạt các biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu do methanol nhưng tình trạng ngộ độc vẫn diễn biến phức tạp, gần đây nhất trong hai ngày 6 - 7/4 đã có thêm 2 trường hợp trên địa bàn 2 quận Đống Đa và Ba Đình bị ngộ độc rượu phải nhập viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN