22 người ngộ độc thực phẩm tại Lào Cai ra viện

Ngày 2/4, Bác sĩ Mai Xuân Thủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết: 22 bệnh nhân bị nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát, đã được ra viện trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường. Hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Bản Vược, nhưng những người bị ngộ độc đều cho biết đã ăn tiết canh ngựa trong bữa ăn ngày 31/3/2014. Theo nhận định ban đầu của các ngành chức năng, ngộ độc xảy ra có thể do các đối tượng đã ăn phải tiết canh ngựa bị nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, đoàn công tác liên ngành huyện Bát Xát và đại diện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã đến kiểm tra hiện trường nơi xảy ra vụ việc và có buổi làm việc với gia đình ông Cao Quyết Thắng để làm rõ những vi phạm. Theo đó, đoàn công tác kết luận: Ông Cao Quyết Thắng đã không tuân thủ các quy định về điều kiện đảm bảo trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đã để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Trong trường hợp này ông Thắng đã vi phạm Nghị định 178/2013/NĐ/CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, khung hình phạt lên tới 10 triệu đồng.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra hiện trường bếp ăn nơi xảy ra vụ ngộ độc. Ảnh: baolaocai.vn


Đoàn công tác cũng yêu cầu gia đình ông Cao Quyết Thắng khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang lại bếp ăn theo đúng quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi cung cấp các khẩu phần ăn cho người lao động tại đây.


Nguyễn Thắng

Hàng chục người ngộ độc thực phẩm tại Lào Cai
Hàng chục người ngộ độc thực phẩm tại Lào Cai

Đến sáng 1/4 đã có 22 người phải nhập viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa ngày 31/3 tại bếp ăn tập thể của ông Cao Quyết Thắng, khu vực cửa khẩu phụ Bản Vược, thuộc thôn 1, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN