Chặn cuộc gọi không mong muốn

Hỏi: Tôi đang là thuê bao trả sau của VinaPhone. Hiện, tôi có những cuộc điện thoại không muốn nhận. Trong trường hợp tội phải tắt điện thoại nhưng vẫn muốn cập nhật các cuộc gọi khác tới dù đang ở tình trạng “không liên lạc được”…Nhà mạng có thể giúp khách hàng giải quyết được những phiền toái này?


Trả lời: Nhà mạng chúng tôi đang cung cấp một số dịch vụ để giúp khách hàng xử lý các vấn đề này như:


Dịch vụ chặn cuộc gọi


Dịch vụ Chặn cuộc gọi (Call Blocking) là dịch vụ quản lý cuộc gọi cho phép tất cả các thuê bao VinaPhone sử dụng dịch vụ có quyền Chặn, Chuyển, Nhận các cuộc gọi mà mình mong muốn mọi lúc mọi nơi.


Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đăng ký qua 3 cách sau:


Cách 1: Soạn DK gửi 9336; Cách 2: Truy cập vào website địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn; Cách 3 : Truy cập vào wapsite địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn/m và làm theo hướng dẫn


Để thêm số điện thoại vào danh sách chặn, sau khi đăng ký dịch vụ khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: CHAN SDT1 SDT2 gửi 9336 (trong đó: SDT1, SDT2 là số điện thoại khách hàng muốn chặn); Để xóa số điện thoại trong danh sách chặn đã có trước đó. Khách hàng soạn tin với cú pháp: BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336 (trong đó: SDT1 và SDT2 là các số điện thoại muốn bỏ hoặc xóa trong danh sách).


Dịch vụ tin nhắn báo bận


Dịch vụ Tin nhắn báo bận (Busy SMS) giúp người dùng cài đặt khoảng thời gian bận (phút/giờ/ngày/tháng) theo thời gian mong muốn, mà không bị làm phiền bởi các cuộc gọi không cần thiết. Đặc biệt hơn nếu trong khoảng thời gian này bạn muốn biết những cuộc gọi bạn quan tâm hãy cài đặt chức năng Whitelist để nhận ngay các tin nhắn thông báo có cuộc gọi đến từ những thuê bao gọi có trong danh sách Whitelist. Bên cạnh đó bạn có thể cài đặt nội dung tin nhắn phản hồi cho các thuê bao gọi trong khoảng thời gian bận.


Các khách hàng là thuê bao di động mạng VinaPhone trả trước, trả sau đang hoạt động 2 chiều đều có thể sử dụng dịch vụ. Có hai cách đăng ký dịch vụ: Cách 1: Khách hàng soạn: DK gửi 1553 để đăng ký dịch vụ. Cước thuê bao 5000đồng/tháng; Cách 2: Khách hàng sử dụng tài khoản VinaPhone để đăng nhập vào web dịch vụ: http://busysms.VinaPhone.com.vn và chọn nút Đăng ký để đăng ký.


Cách sử dụng


1.Cài đặt thời gian bận:

- Bận mặc định thời gian 1h00, có 2 cách cài đặt:

+ Cách 1: Khách hàng soạn tin: BAN gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ, vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Cài đặt giờ bận, chọn Bận mặc định rồi bấm vào nút Cài bận mặc định để hoàn tất cài đặt.

- Bận theo phút: XXp, có 2 cách cài đặt:

+ Cách 1: Khách hàng soạn tin: BAN XXp gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ, vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Bận theo phút rồi điền số phút vào ô Số phút cần đặt, rồi bấm Cài theo phút để hoàn tất cài đặt

- Bận theo khoảng thời gian: BAN AA BB gửi 1553, có 2 cách cài đặt:

+ Cách 1: Khách hàng soạn tin: BAN AA BB gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Bận theo khoảng thời gian rồi điền khoảng thời gian cần cài đặt vào ô trống, rồi bấm Cài đặt theo khoảng để hoàn tất cài đặt.

- Bận lặp (Thời gian BẬN sẽ áp dụng hàng ngày), có 2 cách cài đặt:

+ Cách 1: Khách hàng soạn tin: BAN LAP AA BB gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Bận lặp theo khoảng thời gian rồi điền khoảng thời gian cần cài đặt vào ô trống, rồi bấm Cài đặt lặp theo khoảng để hoàn tất.


Cài đặt nội dung tin nhắn:

- Cài đặt nội dung tin nhắn: Có 2 cách

+ Cách 1: Khách hàng soạn: NDgửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Cài đặt nội dung SMS, sau đó điền nội dung bạn muốn cài đặt vào ô trống rồi bấm Cài đặt nội dung để hoàn tất.

- Xem nội dung đã cài đặt SMS: Có 2 cách

+ Cách 1: Khách hàng soạn:XEMNDgửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Cài đặt nội dung SMS, sau đó bấm Xem nội dung cài đặt SMS để xem phần nội dung đã cài đặt.

- Hủy nội dung đã cài đặt: Có 2 cách

+ Cách 1: Khách hàng soạn:XOANDgửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Cài đặt nội dung SMS, sau đó xem lại nội dung bạn đã cài đặt trong ô trống, bạn muốn hủy nội dung bấm Hủy nội dung để hoàn tất.


Cài đặt danh sách Whitelist:

- Xem danh sách Whitelist: Có 2 cách

+ Cách 1: Khách hàng soạn: XEM WL gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Cài đặt danh sách Whitelist, sau đó xem danh sách Whitelist phía bên phải.

- Thêm số điện thoại vào Whitelist: Có 2 cách

+ Cách 1: Khách hàng soạn:Them SDT1,SDT2…gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Thêm số điện thoại vào danh sách Whitelist, sau đó nhập số điện thoại vào ô trống bên phải, bấm Thêm số điện thoại để hoàn tất.

- Xóa số điện thoại trong danh sách Whitelist:

+ Cách 1: Khách hàng soạn:

>> Xóa từng số điện thoại: XOA SDT1,SDT2 gửi 1553

>> Xóa tất cả số điện thoại: XOA WL gửi 1553

+ Cách 2: Khách hàng đăng nhập vào web của dịch vụ vào phần Sử dụng dịch vụ, Chọn tab: Cài đặt danh sách Whitelist, sau đó xem danh sách Whitelist phía bên phải, nếu muốn xóa số điện thoại nào, bạn chỉ việc bấm vào nút XOA để hoàn tất.


Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ

Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ MCA (Missed Call Alert) nhằm mục đích thông báo cho thuê bao VinaPhone biết các số máy điện thoại gọi đến nhưng không thành công do thuê bao tắt máy, hết pin hoặc ngoài vùng phủ sóng. Ngay sau khi thuê bao sử dụng dịch vụ MCA bật máy hoặc trở lại vùng phủ sóng, hệ thống sẽ gửi bản tin SMS liệt kê các cuộc gọi đến bị nhỡ (bao gồm số máy và thời điểm gọi đến).

Để đăng ký dịch vụ khách hàng có thể đăng ký qua 3 cách sau:

Cách 1: Để đăng ký gói cước Tuần: soạn tin DK gửi đến 333; Để đăng ký gói cước Tháng: soạn tin DK30 gửi đến 333.

Cách 2: Truy cập vào địa chỉ website http://mca.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: Truy cập wapsite http://m.mca.vinaphone.com.vnsau đó chọn mục Cuộc gọi nhỡ và làm theo hướng dẫn.

Để cài đặt bản tin trả lời tự động, khách hàng sẽ lựa chọn các mẫu bản tin trả lời tự động do VinaPhone cung cấp. Khi đó các thuê bao VinaPhone gọi vào số thuê bao của khách hàng trong khoảng thời gian khách hàng tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng sẽ nhận được bản tin trả lời tự động của hệ thống theo nội dung mà khách hàng đã cài đặt.


VinaPhone cung cấp các mẫu bản tin trả lời tự động sau:


1. Tôi đang bận. Tôi sẽ gọi lại sau.

2. Tôi đang đi công tác. Tôi sẽ gọi lại sau.

3. Tôi đang họp. Tôi sẽ gọi lại sau.

4. Tôi đang trên đường. Tôi sẽ gọi lại sau.

5. Điện thoại của tôi đang ngoài vùng phủ sóng. Tôi sẽ gọi lại sau.

6. Tôi đang tắt máy. Tôi sẽ gọi lại sau.

7. Tôi hiện không thể nghe máy. Tôi sẽ gọi lại sau.


Khách hàng có thể cài đặt bản tin trả lời tự động theo một trong các cách sau:

+ Cách 1: Khách hàng soạn tin: “ND_Số thứ tự mẫu bản tin” gửi đến 333. Trong đó:

>> Dấu “_” trong cú pháp tin nhắn tượng trưng cho dấu cách (khoảng trống).

>> Số thứ tự mẫu bản tin là số thự tự của mẫu bản tin trong danh sách liệt kê trên.

>> Ví dụ:SoanND1 de cai dat ban tin: “Toi dang ban. Toi se goi lai sau.”

+ Cách 2: Truy cập vào địa chỉ http://mca.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn.

+ Cách 3: Truy cập wapsite http://m.mca.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn.


Khách hàng sẽ nhận được bản tin thông báo cuộc gọi nhỡ ngay sau khi bật máy hoặc trở lại vùng phủ sóng. Khách hàng có thể cài đặt bản tin thông báo cuộc gọi nhỡ theo 2 định dạng thông tin qua tin nhắn SMS (Dấu “_” trong cú pháp tin nhắn tượng trưng cho dấu cách (khoảng trống)):


Cách 1: Định dạng tổng hợp tất cả các cuộc gọi (số thuê bao gọi + số lần gọi),soạn tin: MCA_AM gửi 333.

Cách 2: Định dạng chi tiết từng cuộc gọi (số thuê bao gọi + thời gian gọi), soạn tin: MCA_UAM gửi 333. Đây là định dạng mặc định của hệ thống sau khi khách hàng đăng ký dịch vụ. KH có thể truy cập vào website http://mca.vinaphone.com.vn hoặc wapsite http://m.mca.vinaphone.com.vn, và tiến hành cài đặt các định dạng thông tin.

Giá cước được áp dụng với dịch vụ theo gói cước Tuần: 2.000đ/7 ngày (đã bao gồm VAT) hoặc gói cước Tháng: 5.000đ/tháng (đã bao gồm VAT).


VinaPhone miễn phí 01 ngày cước thuê bao dịch vụ khi đăng ký sử dụng bất kỳ gói cước Tuần hoặc Tháng, áp dụng với các thuê bao đăng ký lần đầu. Cước thuê bao của dịch vụ sẽ được ghi vào hóa đơn cước tháng (đối với thuê bao trả sau) và trừ vào tài khoản chính (đối với thuê bao trả trước).


Hỏi: Tôi đang là thuê bao trả sau của VinaPhone. Hiện, tôi có những cuộc điện thoại không muốn nhận. Trong trường hợp tôi phải tắt điện thoại nhưng vẫn muốn cập nhật các cuộc gọi khác tới dù đang ở tình trạng “không liên lạc được”…Nhà mạng có thể giúp khách hàng giải quyết được những phiền toái này?

Trả lời: Nhà mạng chúng tôi đang cung cấp một số dịch vụ để giúp khách hàng xử lý các vấn đề này như:


Dịch vụ chặn cuộc gọi


Dịch vụ Chặn cuộc gọi (Call Blocking) là dịch vụ quản lý cuộc gọi cho phép tất cả các thuê bao VinaPhone sử dụng dịch vụ có quyền Chặn, Chuyển, Nhận các cuộc gọi mà mình mong muốn mọi lúc mọi nơi.


Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đăng ký qua 3 cách sau:


Cách 1: Soạn DK gửi 9336; 


Cách 2: Truy cập vào website địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn; 


Cách 3 : Truy cập vào wapsite địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn/m và làm theo hướng dẫn


Để thêm số điện thoại vào danh sách chặn, sau khi đăng ký dịch vụ khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: CHAN SDT1 SDT2 gửi 9336 (trong đó: SDT1, SDT2 là số điện thoại khách hàng muốn chặn); Để xóa số điện thoại trong danh sách chặn đã có trước đó. Khách hàng soạn tin với cú pháp: BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336 (trong đó: SDT1 và SDT2 là các số điện thoại muốn bỏ hoặc xóa trong danh sách).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN