Video tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên tửa Bulava

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Borey của nước này vừa phóng thử thành công tên lửa chiến lược Bulava.


Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky (K-535) ngày 29/10 đã phóng thử tên lửa đạn đạo từ một vị trí trên biển, nhắm vào một khu vực ở bán đảo Kamchtka thuộc vùng Viễn Đông của Nga.


Toàn bộ quá trình phóng tên lửa do Thuyền trưởng thứ Nhất Vladimir Shirina cùng thủy thủ đoàn trên tàu Yuri Dolgoruky thực hiện một cách rất chuyên nghiệp. Lần phóng thành công này chứng tỏ độ tin cậy của loại tên lửa Bulava sau quá trình phát triển dài lâu và gặp nhiều trắc trở.


Đây là lần đầu tiên tàu ngầm Yuri Dolgoruky phóng tên lửa Bulava. Theo hãng tin Ria Novosti, lần phóng tên lửa Bulava tiếp theo sẽ diễn ra trên tàu ngầm Alexander Nevsky vào tháng 11 tới.


Xem video vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm Yuri Dolgoruky:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Với tầm bắn khoảng 8.000 - 10.000km, một quả tên lửa Bulava có thể mang theo 10 đầu đạn siêu thanh, được dẫn đường riêng rẽ, với sức công phá của mỗi đầu đạn khoảng 100 - 150 kiloton.


Tàu ngầm tàng hình lớp Borey được chế tạo để trở thành “xương sống” của Hải quân Nga bởi chúng có những tính năng vượt trội hơn hẳn tất cả các loại tàu ngầm đang hoạt động hiện nay như khả năng lướt êm dưới nước và khó bị thiết bị siêu thanh phát hiện.


Bộ Quốc phòng Nga dự tính đến năm 2020 sẽ trang bị 8 tàu ngầm lớp Borey cho hải quân nước này.

 

Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky. Ảnh: Ria NovostiHoàng Trang

 

Tên lửa đẩy Soyuz-2.1a lần đầu tiên đưa tàu lên vũ trụ
Tên lửa đẩy Soyuz-2.1a lần đầu tiên đưa tàu lên vũ trụ

Tàu vận tải vũ trụ "Tiến bộ M-25M" đã tách khỏi tầng 3 tên lửa đẩy Soyuz-2.1a sáng 29/10 và tiếp tục chuyến bay tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN