Video lột trần thủ đoạn giả tiêm vaccine COVID-19 của y tá Italy

Cảnh sát Italy đã bắt giữ một nhóm tội phạm đã giúp khách hàng có được “hộ chiếu vaccine” mà không cần phải tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Nữ y tá nhận hối lộ đã bơm vaccine COVID-19 vào giấy ăn thay vì tay người tiêm. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 17/1 cho biết dựa trên điều tra, có đến hàng chục nghi phạm tham gia vào đường dây đưa người dân ở khắp Italy đến trung tâm tiêm chủng tại Ancona nhận “hộ chiếu vaccine” với y tá được hối lộ từ trước sẽ thực hiện thủ thuật tiêm vaccine COVID-19 vào giấy thay vì tay người được nhận “hộ chiếu vaccine”.

Trong đoạn video quay được, y tá nhận hối lộ còn bơm vaccine vào thùng rác thay vì tay người tiêm (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Theo truyền thông địa phương, nữ y tá đã bị bắt trong khi 4 người khác, bao gồm một luật sư 53 tuổi tại Ancona đóng vai người trung gian bị quản thúc tại gia.

Những người có nhu cầu nhận “hộ chiếu vaccine” theo hình thức này sẽ phải chi trả đường dây tội phạm 400 euro cho mỗi mũi vaccine COVID-19 không được tiêm.

Khi các quốc gia châu Âu gia tăng áp lực đối với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, nhiều người có quan điểm bài vaccine đã tìm đến các đường dây tội phạm để có thể nhận được “hộ chiếu vaccine” mà không hề phải tiêm.

Cảnh sát đã điều tra 50 người trong chiến dịch được khởi động từ tháng 12/2021 này. Băng nhóm bị buộc tội lãng phí nguồn lực công và phá hoại hiệu quả của công tác y tế công cộng thuộc hệ thống y tế quốc gia Italy. Cảnh sát cũng thu giữ 18.000 euro thu được từ những người trả tiền cho băng nhóm này.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương não nghiêm trọng hơn người mắc Alzheimer
Bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương não nghiêm trọng hơn người mắc Alzheimer

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người cao tuổi mắc COVID-19 có nhiều dấu hiệu tổn thương não hơn cả những người phát triển bệnh Alzheimer.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN